phunu8_news_0.png

You are here

Phụ nữ hãy tự mua món đồ mình thích, đừng gợi ý để được tặng

Friday, 11 May 2018 - 10:13am

Chỉ một câu thôi: “Phụ nữ thích món đồ nào, hãy tự mình mua, đừng gợi ý cho ai đó tặng bạn”. Sống tự chủ, mua thứ mình thích, tự do tiêu tiền do chính mình làm ra, thỏa sức ước mơ và lần lượt thực hiện từng dự định, hãy cứ sống một cuộc đời rực rỡ như thế, phụ nữ nhé!

Phụ nữ rất thích được tặng quà, đặc biệt là những món đồ mà họ đã để ý. Không ít chị em thường xuyên gợi ý hoặc nhắc khéo anh người yêu, ông xã của mình về món đồ nào đó họ thích để được mua tặng. Những dịp lễ, dịp kỷ niệm thì sự trông đợi, gợi ý càng mãnh liệt hơn, để rồi thất vọng bởi món quà không được như ý hoặc giá trị quá thấp so với điều chị em tưởng tượng.

phu-nu-8-phu-nu-hay-mua-thu-minh-thich-dung-goi-y-de-duoc-tang-4.jpg
Món đồ mình thích sao phải chờ tặng mới có?
 

Nhưng sao chúng ta phải chờ đợi được ai đó tặng món đồ mà chúng ta thích khi chính bản thân chúng ta có năng lực để tự mua? Sao phải để món đồ mình yêu thích phải phụ thuộc vào sự hiểu ý hay ga-lăng của một người đàn ông? Thay vì đi thẳng đến cửa hàng và sở hữu ngay thứ mình thích, sao chúng ta cứ phải nhọc công chờ đợi, nhọc công nhắc nhở rồi chạnh lòng khi kết quả không như ý?

Đừng cố gợi ý, yêu cầu một ai đó phải mua tặng bạn món đồ mà bạn đang thích, trừ khi thật sự người đó cũng đang có ý định mua quà cho bạn thật. Nhưng nếu người đó hiểu ý và để tâm bạn đang thích món đồ gì, tặng đúng món đồ ấy thì thật ý nghĩa, còn nếu bạn tự miệng nói ra thì món quà ấy đã mất đi ít nhiều bất ngờ, ít nhiều ý nghĩa. Phụ nữ hãy biết chủ động nắm lấy những gì mình thích, tự thân mua những gì mình muốn, trước khi trông đợi rằng người yêu, người chồng hoặc ai đó sẽ mua tặng cho bạn.

Nếu bạn cứ cố gợi ý, họ tặng cho bạn món mà bạn thích chỉ là đáp ứng, tặng quà vì sợ bạn buồn, sợ mất lòng, tặng quà vì nuông chiều, vì để khỏi bị làm phiền, càm ràm nữa. Bạn có thích nhận một món quà kiểu “trả bài” như thế không? Món đồ bạn rất thích, rất háo hức có được, rõ ràng rất ý nghĩa lại vô tình mất ý nghĩa, thậm chí còn kéo giá trị của bạn xuống.

phu-nu-8-phu-nu-hay-mua-thu-minh-thich-dung-goi-y-de-duoc-tang-5.jpg
Mình thích thì mình mua thôi!
 

Phụ nữ chúng ta rất dễ bị hấp dẫn bởi nhiều thứ như quần áo, túi xách, giày dép, mỹ phẩm, trang sức… cả trăm ngàn thứ. Và chúng ta thừa sức để tự mua chúng, sao cứ phải chờ đợi vào những dịp lễ, dịp kỷ niệm để được tặng quà? Nếu thật sự thích, chúng ta hãy tự mua, trước khi bị ai đó mua mất. Đó là một cách bạn yêu bản thân mình, trân trọng giá trị chính mình, sống vì mình, đẹp vì mình. Mình thích thì mình mua thôi!

Nếu chưa có khả năng mua món đồ mình thích, hãy cố gắng chăm chỉ làm việc và mua nó bằng chính sức bạn. Dù món đồ ấy vượt qua khả năng của bạn, không mua được cũng chẳng sao, bởi không ai có thể mua được tất cả những thứ mình muốn, nhưng bạn có quyền mơ ước một ngày nào đó bạn sẽ thừa sức mua được nó.

Nếu bạn có khả năng mua được những món đồ mình thích, chúc mừng bạn, bởi bạn đã biết cách đẹp vì mình, yêu bản thân mình, cố gắng đạt được điều mình muốn. Bạn đang làm nên giá trị của chính mình chứ không phải một ai khác mua những món đồ đẹp, có giá trị tặng cho bạn mới tạo nên giá trị của bạn. Nếu có ai đó khoe bạn trai giàu và mua tặng cô ấy nhiều thứ, đó là may mắn của cô ấy, còn bạn có thể tự mua món đồ mình thích, đó là thực lực của bạn.

phu-nu-8-phu-nu-hay-mua-thu-minh-thich-dung-goi-y-de-duoc-tang-6.jpg
Thoải mái tự mua những thứ mình thích là một niềm hạnh phúc phụ nữ cần nắm giữ trong tay
 

Nếu đến lúc, đến dịp người đàn ông của bạn muốn mua quà cho bạn, hãy để họ được tự do chọn lựa theo ý muốn của mình. Còn món đồ bạn thích, bạn có thể tự mua. Hãy là một người phụ nữ thông mình, biết mềm yếu, nũng nịu đúng lúc chứ không phải một người đàn bà vòi vĩnh được tặng quà. Đừng để người ta nghĩ về bạn rằng có thể lấy lòng phụ nữ này dễ dàng chỉ bằng việc mua vài thứ cô ấy thích.

Hãy học cách tự chủ, cách sống vì bản thân mình, cách tự lo liệu cho bản thân mình phụ nữ à. Trông đợi quá nhiều vào một ai đó đáp ứng những mơ ước, những mong muốn của chúng ta sẽ dễ khiến chúng ta ỷ lại. Tự lực mình sống, mua những thứ mình thích là một niềm hạnh phúc mà mỗi phụ nữ đều nên nắm giữ. Bởi một khi bạn mua món đồ bạn thích bằng chính tiền của bạn, bạn sẽ chẳng sợ ai nói gì cả. Có tiêu hoang phí, có mua hơi quá tay thì vẫn là tự bạn chi trả.

phu-nu-8-phu-nu-hay-mua-thu-minh-thich-dung-goi-y-de-duoc-tang-1.png
Sống tự chủ, mua thứ mình thích, tự do tiêu tiền chính mình làm ra, sống một cuộc đời rực rỡ theo cách của mình
 

Bạn đã được tận hưởng cảm giác ấy chưa, cảm giác mà sau bao ngày mơ ước, bao ngày làm việc vất vả, bạn được sở hữu thứ mà mình muốn. Cầm trên tay đôi giày ngày nào cũng ngắm nghía, mặc chiếc váy mà ngày nào bạn cũng nhìn khi đi qua cửa hàng hay chạy chiếc xe bạn thích lướt đi trên đường được mua bằng chính tiền của bạn, sự tự tin của bạn sẽ tăng lên, niềm hãnh diện, sự vui sướng sẽ không lời nào tả nổi. Bởi lúc ấy chính là cảm giác, bạn đang được sống một cách chân thật nhất cuộc sống của mình.

Vì thế, chỉ một câu thôi: “Phụ nữ thích món đồ nào, hãy tự mình mua, đừng gợi ý cho ai đó tặng bạn”. Sống tự chủ, mua thứ mình thích, tự do tiêu tiền do chính mình làm ra, thỏa sức ước mơ và lần lượt thực hiện từng dự định, hãy cứ sống một cuộc đời rực rỡ như thế, phụ nữ nhé!

Hy

Tin mới trong ngày