phunu8_news_0.png

You are here

Phụ nữ đừng ảo tưởng cứ “dậy thì thành công” là sẽ đẹp hoàn hảo

Thursday, 23 November 2017 - 10:04am

Bất kỳ sự thay đổi nào cũng cần đồng bộ, đã “dậy thì thành công” bên ngoài thì đừng quên làm đẹp cho cả tâm hồn bên trong, nếu không thì vẫn chỉ mỗi vỏ bọc xinh đẹp mà thôi, bên trong có khi rỗng tuếch lúc nào không hay.

Gần đây, khái niệm “dậy thì thành công” thường được dùng để chỉ những cô gái lột xác từ lúc nhỏ xấu xí nhưng khi trưởng thành lại rất xinh đẹp. Đây còn là cụm từ thường được dùng cho những cô gái có màn thay đổi ngoạn mục về bề ngoài theo chiều hướng khiến mọi người bất ngờ, từ một đêm bỗng chốc xinh đẹp, có thể nhờ son phấn, nhờ chỉn chu cách ăn mặc, thay đổi phong cách hoặc phẫu thuật thẩm mỹ.

phu-nu-8-phu-nu-day-thi-thanh-cong-chua-chac-da-dep-1.jpg
"Dậy thì thành công" không phải là thước đo quyết định nét đẹp của người phụ nữ
 

Chị em dậy thì thành công thì đúng là một việc đáng mừng, tuy nhiên đừng để ảo tưởng và những lời khen xã giao của thiên hạ khiến bạn mờ mắt. Dậy thì thành công không có nghĩa là đã đẹp rồi, đáng tự hào rồi. Bởi bất kỳ sự thay đổi nào cũng cần đồng bộ, đã thay đổi bên ngoài thì đừng quên lột xác cho cả bên trong, nếu không thì vẫn là dậy thì nửa vời, vẫn chưa đẹp theo đúng nghĩa hoàn hảo.

Vì sao ư? Vì một cô gái dù lớn lên xinh đẹp đến đâu nhưng vẫn giữ cái tính trẻ con bướng bỉnh, ương ngạnh, bắt người khác đi theo chiều chuộng thì chẳng ai nghĩ là đã dậy thì thành công gì đó đâu. Hay nhờ son phấn mà bạn trở nên xinh đẹp nhưng tính tình vẫn xấu như ngày nào thì mặt đẹp để làm gì, có ai thích ở gần một kẻ xấu tính đâu.

Trào lưu dậy thì thành công đã khiến các chị em đua nhau làm đẹp, đua nhau thay đổi, đua nhau đăng ảnh trước và sau khi “dậy thì thành công”. Hạnh phúc nhất là nhận được những lời khen, bình luận có cánh, thái độ ngạc nhiên của thiên hạ. Họ khen bạn là một chuyện, thật lòng hay không là một chuyện khác, sau lưng bạn họ sẽ nói gì về chuyện khoe khoang dậy thì thành công của bạn là một chuyện khác.

phu-nu-8-phu-nu-day-thi-thanh-cong-chua-chac-da-dep-4.jpg
Phụ nữ không cần dậy thì mà cần sự trưởng thành, hiểu biết và có "muối" chứ không phải kiểu thiếu nữ ngây thơ mới lớn
 

Ai cũng có quyền làm đẹp, có quyền khát khao được đẹp hơn, đặc biệt là phụ nữ. Chị em phụ nữ chúng ta mà không thích được đẹp, không thích làm đẹp thì còn gì để nói nữa, bỏ đi thôi. Nhưng mà chúng ta lớn rồi, trưởng thành rồi, cũng trải nghiệm nhiều, biết đâu mới là cái đẹp thực sự chúng ta cần hướng đến. “Dậy thì thành công” gì đó cuối cùng hãy để nó dừng lại là một trào lưu giúp chúng ta sống lại ý thức muốn được đẹp mà thôi.

Còn những phụ nữ đã trưởng thành như chúng ta, đã muốn đẹp hơn thì phải hướng đến chủ nghĩa hoàn mỹ, đẹp từ ngoài vào trong. Bên ngoài không cần đẹp xuất sắc nhưng phải có cái duyên ngầm trong từng cử chỉ, ánh mắt, nụ cười. Tóc thì để kiểu hợp tuổi, trang điểm hợp hoàn cảnh, quần áo hợp thời trang, thẩm mỹ. Đó gọi là trưởng thành phong cách thành công.

Bên trong phải ngày càng “đậm đà”, đó chính là sự chín chắn của người phụ nữ trưởng thành, phải có “muối” chứ không phải kiểu ngờ nghệch, ngây thơ thời thiếu nữ mới lớn. Đó là vẻ đẹp của sự hiểu biết, sự từng trải, tri thức, bản lĩnh… “Dậy thì thành công” hay không mấu chốt chính là ở đây, bởi chỉ có bên ngoài đẹp mà não rỗng tuếch thì chẳng khác bình hoa di động, nhìn mãi sẽ chán.

phu-nu-8-phu-nu-day-thi-thanh-cong-chua-chac-da-dep.jpg
Đừng mớm mồi hay thả thính để ai đó khen mình đẹp, nếu bạn thực sự tốt, thực sự đẹp, ắt tự có người khen bạn
 

Nếu bạn thực sự có một sự lột xác ngoạn mục về bên ngoài lẫn bên trong thì không cần phải nói gì cả, cũng chẳng cần đăng ảnh trước và sau để đối chiếu, sẽ có người làm việc đó thay bạn. Quan trọng là bạn khiến họ nói về bạn theo kiểu tám chuyện thích thú hay kể một cách hâm mộ? Tất cả thái độ của mọi người khi họ đánh giá bạn đều từ cách mà bạn chọn lựa để thay đổi chính mình.

Đừng ép ai hay mớm mồi cho ai để họ phải khen mình đẹp, đừng khoe với cả thế giới này rằng bạn đã đẹp lên đến mức nào, thay đổi như thế nào. Hãy cho họ biết rằng bạn đã trở thành một người phụ nữ bản lĩnh, sống một cuộc đời tốt đẹp ra sao. Hãy làm một cuộc cách mạng cho chính tâm hồn của mình, “dậy thì thành công” trong chính tư tưởng của mình. Bởi vẻ ngoài có thể xinh đẹp hơn bằng nhiều cách nhưng tâm hồn không phải cứ muốn là được.

Cứ mãi ám ảnh về việc phải đẹp lên, bất chấp để đẹp lên, có khi phản tác dụng. Vì thế, chị em thay vì phí thời gian cho son phấn hay khát khao được xinh đẹp, hãy phân chia thời gian để học hỏi thêm nhiều kiến thức, làm điều mình thích, tạo ra những thành tựu nho nhỏ cho chính mình. Một người phụ nữ tự tin, hiểu biết lúc nào cũng đẹp trong mắt người khác cả.

Hy

Theo Sparkling.vn

Tin mới trong ngày