phunu8_news_0.png

You are here

Phụ nữ biết đẹp vì mình là có thể mỉm cười đi qua sóng gió

Wednesday, 18 October 2017 - 10:26am

Phụ nữ không yếu đuối, bởi sự mạnh mẽ không phải được đo bằng việc họ có thể vác nổi một cái tủ lạnh hay đảm nhận trọng trách mà là họ có thể gánh vác khó khăn của chính họ, mỉm cười đi qua sóng gió trên chính đôi chân của mình.

phu-nu-8-khi-phu-nu-co-the-mim-cuoi-di-qua-song-gio-3.jpg
Sự mạnh mẽ không phải được đo bằng việc có thể vác nổi một cái tủ lạnh mà là có thể gánh vác khó khăn của chính mình
 

Luôn có những người phụ nữ bị xem là yếu đuối hoặc chính họ tự nghĩ mình yếu đuối. Họ cứ ở yên một chỗ chờ số phận cuốn họ đi. Họ sống lệ thuộc, lệ thuộc vào người mà họ yêu, dựa dẫm vào người quan tâm họ, chấp nhận định mệnh, phó mặc cuộc sống vào cái gọi là may mắn ở đời. Lúc bình thường, họ là người cần được chở che, khi sóng gió, họ yếu mềm để cuộc đời xô đẩy, vùi lấp.

Những người phụ nữ ấy biết yêu bản thân mình nhưng chỉ dừng ở mức tự thương hại bản thân, huyễn hoặc rằng mình yếu đuối, phận bạc. Nhưng tình yêu ấy không đủ lớn để họ tự mình vượt qua cơn sóng gió, để khi bất lực trước gian nan, họ tự làm khổ bản thân mình, quên cách yêu chính mình, đẹp vì mình. Họ nghĩ rằng mình không đủ mạnh mẽ như những người phụ nữ khác, nhưng thật ra chẳng có người phụ nữ nào không yếu đuối cả, chỉ là ai dám vượt qua sự yếu đuối để vươn lên mà thôi.

Mọi người nghĩ rằng những người phụ nữ mạnh miệng, độc lập, cá tính, tự tin thì họ không yếu đuối ư, họ không có nỗi sợ ư? Có, họ đều có những gì mà một người phụ nữ có, cũng có lúc yếu lòng, có lúc tự khóc trong đêm, có lúc hoang mang sợ hãi… Nhưng họ chọn đối diện, họ không chọn cách để mình phải yếu đuối và chờ sự thương hại từ ai đó. Họ sẵn sàng nhận sự giúp đỡ nhưng trước đó họ sẽ tự đứng dậy trên chính đôi chân của mình.

phu-nu-8-khi-phu-nu-co-the-mim-cuoi-di-qua-song-gio-2.jpg
Đẹp vì mình không chỉ ở lớp son môi quyến rũ hay bộ trang phục đắt tiền mà còn ở khí chất, dám mỉm cười đón nhận mọi khó khăn
 

Yêu bản thân mình, đẹp vì mình không chỉ là lớp son môi quyến rũ, không phải là những bộ trang phục đắt tiền, đôi khi phụ nữ chỉ cần mỉm cười đi qua sóng gió trong đời, họ đã đủ đẹp khiến nhiều người ghen tỵ. Nét đẹp ấy toát ra từ tận sâu trong tâm hồn, người ta gọi đó là khí chất, người phụ nữ có khí chất không cần trang điểm lộng lẫy vẫn sẽ luôn xinh đẹp và hút hồn.

Khi chúng ta mỉm cười đi qua sóng gió, chúng ta tỏa ra nét đẹp của sự kiêu hãnh, lòng tự trọng, sự tự tin, độc lập và bản lĩnh của những phụ nữ luôn bị xem là “phái yếu”. Phụ nữ không yếu đuối, bởi sự mạnh mẽ không phải được đo bằng việc họ có thể vác nổi một cái tủ lạnh hay ti vi mà là họ có thể gánh vác cuộc đời của chính họ đi trên đôi chân của mình.

Cuộc đời này gai góc nhiều lắm, chỉ cần không cẩn thận là sóng gió nổi lên, cuộc đời chao đảo, phụ nữ lại sống cảm tính, gặp sóng lớn thì yếu lòng. Có chị đang yên vui thì gia đình đổ vỡ, có chị bị chính chồng con mình hiểu lầm, có chị lại thất bại cả tình cảm lẫn sự nghiệp, có chị khổ sở giữa ước mơ và hiện thực… Rồi mọi cơn bão cuộc đời ấy cũng qua khi ta chọn cách mỉm cười đi qua sóng gió còn hơn chọn cách yếu đuối, khóc lóc nhốt mình trong hiện thực gai góc mãi không có lối thoát.

phu-nu-8-khi-phu-nu-co-the-mim-cuoi-di-qua-song-gio-6.jpg
Rồi mọi cơn bão cuộc đời cũng sẽ qua khi ta chọn cách mỉm cười đi qua sóng gió
 

Nụ cười đi qua sóng gió ấy là nét đẹp từ sâu thẳm tâm hồn, nét đẹp của sự kiêu hãnh, lòng tự trọng, tính độc lập của một người phụ nữ biết yêu quý và trân trọng bản thân mình, biết đẹp vì mình. Họ sẵn sàng mỉm cười để bước qua mọi trắc trở cuộc đời trên chính đôi chân mình, nụ cười ấy là nụ cười họ dành cho chính mình, cười cho chính cuộc đời mình chứ không vì ai mà mỉm cười.

Khi cuộc sống gây ra cho ta bao sóng gió, không phải là ta phận mỏng, không phải ta là người phụ nữ số khổ mà ta đang được trao cơ hội để trưởng thành hơn. Cuộc sống của chúng ta không có ngày giông bão sao biết được phút giây an yên trân quý đến thế nào. Một bông hồng trong lồng kính mãi mãi không đẹp bằng một bông hoa dại đầy sức sống, phụ nữ không vươn lên khỏi sự yếu đuối sẽ tự biến mình thành thân tầm gửi, dù có đẹp cũng có lúc khiến người ta nhàm chán.

Khi phụ nữ có thể mỉm cười đi qua sóng gió, đó là lúc họ đẹp nhất. Phụ nữ có thể gánh vác những khó khăn của chính mình, vượt qua trên chính đôi chân của mình, bởi phụ nữ là “phái yếu” nhưng phụ nữ không hề “yếu đuối”. Và món quà vô giá dành cho những người phụ nữ kiêu hãnh sống cuộc sống của chính mình chính là sự trân trọng và tôn trọng từ những người quanh họ.

Hy

Theo Sparkling.vn

Tin mới trong ngày