phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

Phẫu thuật thẩm mỹ thì sao, đẹp vì mình thì có gì đáng xấu hổ?

Wednesday, 20 December 2017 - 11:31am

Chỉ có người trong cuộc mới hiểu vì sao mình lại chọn phẫu thuật thẩm mỹ, suy cho cùng đó là ước mơ được trở nên xinh đẹp hơn theo lý tưởng của mỗi người, nếu an toàn thì điều đó đâu có gì để phải xấu hổ?

Có người bảo giờ ra đường nhìn phụ nữ coi chừng lầm chết, chỉ khi về đến nhà, lột sạch lớp trang điểm mới biết thật giả ra sao. Ừ thì chị em chúng tôi thích trang điểm, son phấn mỗi ngày, có khi quên một chút là thấy mất tự tin. Chỗ nào trên người hơi thiếu sót thì đi phẫu thuật thẩm mỹ chỉnh sửa lại một chút. Giả giả thật thật thì sao, ước muốn trở nên xinh đẹp hơn thì đâu có gì là sai?

phu-nu-8-phau-thuat-tham-my-thi-da-sao-dep-vi-minh-thi-co-gi-xau-ho-6.jpg
Chọn cách phẫu thuật thẩm mỹ để xinh đẹp hơn đâu có gì là sai, chỉ là mỗi người có một cách để đẹp hơn khác nhau thôi
 

Chỉ có người trong cuộc mới hiểu vì sao họ lại muốn phẫu thuật thẩm mỹ. Cảm giác tự ti, không đủ tự tin để bước ra xã hội, không dám xuất hiện chốn đông người, không dám đứng gần những người phụ nữ khác khó chịu đến mức nào, ám ảnh đến mức nào, chỉ người trong cuộc hiểu. Cảm giác bị thiên vị, bị xem thường, bị thiệt thòi chỉ vì nhan sắc thua kém, chỉ có người gặp phải mới hiểu thấu.

Chỉ có người trong cuộc mới biết họ đã phải quyết định khó khăn như thế nào, đấu tranh tư tưởng ra sao mới có đủ can đảm đi phẫu thuật thẩm mỹ. Bởi có khát khao làm đẹp đến thế nào họ mới chọn cách được đẹp hơn có thể nguy hiểm hoặc nhiều rủi ro như thế. Khi son phấn không đủ che đi những khuyết điểm, và chỉ có phẫu thuật thẩm mỹ mới giúp được thì vì sao họ không được chọn thẩm mỹ?

Chỉ có người trong cuộc mới hiểu thấu những đau đớn khi họ đụng chạm dao kéo trên cơ thể mình, rằng để được một khuôn mặt xinh đẹp hơn, vóc dáng cân đối hơn họ phải trả giá những gì. Họ mới chính là người chịu thiệt, những người ngoài như chúng ta, nhìn vào thật giả lẫn lộn thì vội chỉ trích người ta lừa dối, có phải quá vội vàng không?

phu-nu-8-phau-thuat-tham-my-thi-da-sao-dep-vi-minh-thi-co-gi-xau-ho-4.jpg
Đừng chỉ trích phụ nữ phẫu thuật thẩm mỹ vì chúng ta không biết những gì họ đã trải qua
 

Không ai đánh thuế giấc mơ và không ai có quyền chà đạp ước mơ được đẹp hơn của phụ nữ. Trước khi một người phụ nữ được đẹp hơn, không còn xấu xí và thô kệch nữa, họ đã phải sống như thế nào, chịu thiệt thòi ra sao vì ngoại hình, không ai biết cả. Sau khi phẫu thuật thẩm mỹ, họ đẹp hơn và liệu tâm hồn có vì đó mà xấu xí không thì cũng không ai phán đoán được ngay lần đầu tiếp xúc.

Bởi nét đẹp bên ngoài và bên trong không liên quan đến nhau, đừng vội đánh đồng những người ham làm đẹp, đi phẫu thuật thẩm mỹ chỉnh sửa lung tung là người phụ nữ không ra gì. Có những người trời ban khuôn mặt đẹp nhưng nội tâm chưa chắc đã đẹp. Những người phụ nữ tốt, chẳng lẽ vì đi sửa một cái mũi, cắt một mí mắt sẽ trở thành xấu lòng, xấu dạ hay sao?

Đừng kỳ thị những người phụ nữ phẫu thuật thẩm mỹ, cùng phận đàn bà, sao không biết thông cảm cho nhau? Sao không biết nhìn vào tâm hồn của một người để hiểu về họ mà cứ phải đánh giá một cách hời hợt từ hình thức bên ngoài của người ấy? Bởi lẽ xấu khuôn mặt còn thẩm mỹ được chứ xấu tâm hồn chẳng có dao kéo nào chỉnh sửa được.

phu-nu-8-phau-thuat-tham-my-thi-da-sao-dep-vi-minh-thi-co-gi-xau-ho-5.jpg
Hãy trân trọng cơ thể mình, làm đẹp an toàn vì chỉ khi bạn sống khỏe mạnh, bạn mới có cơ hội làm đẹp cho chính mình

Hãy nhìn vào chính nội tâm của mỗi người đi, thú thật đi, có ai trong các chị không thích mình đẹp hơn, có ai trong các chị không muốn làm một điều gì đó để đẹp vì bản thân mình? Chỉ là cách mỗi người mỗi khác, số phận con người cũng khác nhau. Có người chỉ cần mặc quần áo đẹp là đã lộng lẫy, có người thêm lớp trang điểm là đã xinh đẹp nhưng có người dẫu có mặc một bộ váy đẹp, tô vài lớp phấn son cũng không tài nào che đi đôi mắt quá nhỏ hay chiếc mũi thô to kỳ dị của mình.

Vẻ đẹp tự nhiên ư? Có sao để vậy, tự tin vào chính mình ư? Đúng, chúng ta sẽ có thể tự tin mà nói thế khi chúng ta không quá xấu, khi chúng ta vẫn ưa nhìn, vẫn có thể nhìn được. Còn những người xui xẻo lỡ mang một khuôn mặt vô cùng xấu xí thì sao? Nếu để tự nhiên, liệu bao nhiêu người đủ tự tin để xuất hiện trước đám đông? Sao bạn biết rằng họ không mặc cảm, tự ti và thầm gào khóc trong lòng vì khuôn mặt của mình?

Vậy những chị đã đẹp rồi mà còn muốn sửa thì sao? Hoàn toàn là quyền của họ, phụ nữ luôn chỉ muốn đẹp hơn, hoàn hảo hơn chứ chả ai muốn mình cứ thế mà từ từ già đi cả. Mỗi người có khuôn mẫu đẹp của riêng mình, có thể chính bản thân họ cảm thấy mình chưa hoàn hảo, muốn chỉnh lại một chút, chúng ta hãy tôn trọng họ.

Chỉ khuyên các chị em một câu, phẫu thuật thẩm mỹ không còn là chuyện hiếm nên không cần cứ phải giấu giấu giếm giếm, phủ nhận để bị chê là giả tạo. Cũng không cần lén lút đi làm ở những nơi không tên tuổi vì sợ người thân, bạn bè biết mà xảy ra những rủi ro đáng tiếc. Hãy trân trọng cơ thể của mình, sức khỏe của mình. Chỉ khi bạn sống khỏe mạnh, bạn mới có cơ hội để làm đẹp cho chính mình.

Hy


 


 

Tin mới trong ngày