phunu8_news_0.png

You are here

Nếu thời gian đang lấy đi nhan sắc của bạn, đừng buồn!

Thursday, 4 January 2018 - 9:37am

Nếu nhan sắc của bạn đang bị lấy đi bởi thời gian, sinh con, vất vả kiếm sống, bệnh tật… đừng buồn phiền hay không dám nhìn mình trong gương, cứ rạng rỡ sống thật trọn vẹn từng ngày trong cuộc đời mình.

Bởi có những điều vốn đã có định luật, sắc đẹp cũng phải tuân theo định luật, định luật của thời gian, định luật cuộc sống không màu hồng. Quan trọng chính là tâm hồn bạn, cách sống của bạn thì không phải tuân theo một quy luật nào cả.

Nếu hôm nay bạn đang buồn, bạn đang yếu lòng, bạn đang cảm thấy mất mát vì một tuổi xuân đã qua, một nhan sắc đang dần đi mất, hãy nhớ đến những điều này:

Không một ai không già đi

Sẽ có bao nhiêu con người trẻ mãi không già, sẽ có bao nhiêu bà mẹ 60 tuổi trẻ như gái đôi mươi, sẽ có bao nhiêu phụ nữ 49 tuổi nhìn như 20 tuổi. Tất cả đều chỉ là những con số đếm trên đầu ngón tay. Còn 8 tỷ người còn lại trên trái đất này, ai cũng sẽ già đi theo từng ngày. Ai rồi cũng sẽ có những vết chân chim ở khóe mắt, những vết nhăn ở trán, phần cằm chảy xệ…

phu-nu-8-neu-thoi-gian-lay-di-nhan-sac-dung-buon-1.jpg

Bà chúng ta cũng đi qua một cuộc đời trẻ đẹp rồi già đi như thế, mẹ chúng ta cũng đã từng là cô gái đôi mươi rồi cũng trở thành phụ nữ 40, một bà lão 60 đấy thôi. Ai rồi cũng như thế, ai rồi cũng có lúc giật mình khi nhìn lại chính mình trong gương với một làn da sạm, một vầng trán nhăn, những sợi tóc bạc bắt đầu xuất hiện. Đó chỉ là một điều bình thường vốn dĩ phải xảy ra, đừng buồn bạn nhé!

Sinh con và xấu đi: Vết tích của sự hạnh phúc

Những người phụ nữ khác cũng sẽ sinh con, cũng sẽ chịu cảnh rạn da, bụng chảy xệ và tăng cân, thậm chí có người còn chẳng thể giảm cân được sau khi sinh, có người còn bị nám da không chữa được. Vì thế, thay vì buồn bã và kém tự tin, hãy tự hào vì chính mình, vì chính thiên chức thiêng liêng được làm mẹ của mình.

phu-nu-8-neu-thoi-gian-lay-di-nhan-sac-dung-buon-4.jpg

Là bạn đang hy sinh cho chính đứa con thân yêu của mình, là bạn đang có thêm những dấu tích trên thân thể mình chứng tỏ bạn là một người phụ nữ sống trọn vẹn cuộc đời của mình. Bạn đã lớn lên, xinh đẹp, lấy chồng, sinh con rồi cứ thế mang theo dấu tích của tình mẫu tử mà già đi, sống hạnh phúc bên gia đình nhỏ của mình. Vì thế, mỗi khi nhìn đến những xấu xí do sinh con gây ra, hãy hạnh phúc, đừng buồn nữa!

Vất vả mưu sinh - xấu nhưng làm chủ cuộc sống mình

Hãy vui vì bạn vẫn có thể tự nuôi sống mình và người mình yêu thương. Có rất nhiều người trên đời này, đến cả việc tự chủ, tự lo cho cuộc đời của mình còn không thể, họ không thể tự làm ra tiền, không thể nuôi chính mình và không hề có tiếng nói quyết định cuộc đời mình. Vì thế, bạn đừng buồn vì mình tàn phai nhan sắc do cuộc sống vất vả.

phu-nu-8-neu-thoi-gian-lay-di-nhan-sac-dung-buon-5.jpg

Cuộc sống của bạn vẫn luôn ở trong tay bạn, có thể nó khó khăn hơn cuộc sống của người khác, nó sóng gió hơn, trắc trở hơn nhưng cuối cùng bạn cũng có thể vượt qua, vẫn có thể cố gắng, vẫn có thể chèo chống. Quan trọng nhất không phải là sống sung sướng mà là được sống một cách tốt nhất vận mệnh của chính mình.

Nếu bạn nhìn lên có thể thua kém rất nhiều người, nhưng nhìn ngang bạn đi, vẫn còn nhiều nhiều con người cũng đang mưu sinh từng ngày như bạn. Có làm thì mới có ăn, hạnh phúc sẽ mỉm cười với những ai chăm chỉ, nếu vận mệnh không cho bạn một khởi đầu tốt, tự bạn hãy làm ra một kết thúc đẹp. Rồi ngày mai lại đến như bao ngày, sẽ lại mưu sinh, lo toan vất vả, sẽ lại xấu đi qua từng ngày, đừng buồn, một người luôn cố gắng làm việc nuôi bản thân, gia đình thì không có gì phải xấu hổ.

Bệnh tật lấy đi sắc đẹp - Tỏa sáng vì nghị lực sống

Không một người phụ nữ nào muốn mình trở nên xấu xí, nhưng có những người phụ nữ chẳng may bị bệnh khó chữa, dần mất đi nhan sắc do phải dùng thuốc, phải phẫu thuật… Đừng buồn, vì nhan sắc có là gì nếu bạn đầu hàng bệnh tật. Bạn vẫn sống, vẫn kiên cường chống lại bệnh tật, chính nghị lực, niềm khao khát được sống, được khỏe mạnh đã đủ khiến bạn trở thành một người phụ nữ xinh đẹp rồi.

phu-nu-8-neu-thoi-gian-lay-di-nhan-sac-dung-buon-6.jpg

Đến một lúc nào đó, khi đã đủ trưởng thành, đã trải qua những sóng gió cuộc đời, phụ nữ sẽ hiểu, sắc đẹp không còn là quan trọng nhất. Đôi khi được tự do ngắm ánh mặt trời mỗi sáng, được mạnh khỏe, được an yên trong lòng là đã đủ. Sắc đẹp rồi sẽ thay đổi, chỉ có sống từng ngày thật vui vẻ, thật ý nghĩa mới là điều đáng nghĩ đến.

Thế đấy, nếu chúng ta vẫn còn đang cảm thấy mất mát vì nhan sắc bị lấy đi bởi thời gian, sinh con, mưu sinh hay bệnh tật, thì đừng buồn nữa, mỉm cười lên và sống thật rạng rỡ. Bởi ai cũng chỉ sống một lần, phụ nữ đẹp hay không đẹp đều có thể tỏa sáng theo từng cách riêng nếu biết trân trọng cuộc sống của mình.

Hy

Tin mới trong ngày