phunu8_news_0.png

You are here

Không cần quá mạnh mẽ, vì yếu đuối cũng là một nét đẹp của phụ nữ

Monday, 15 January 2018 - 5:03pm

Không cần gồng mình lên mà sống, không cần đanh đá chống chọi lại bao sóng gió cuộc đời, phụ nữ đôi khi yếu đuối cũng rất đẹp, và cũng là một cách để bạn cho phép bản thân mình thở nhẹ một lần rồi lại kiêu hãnh mà bước tiếp.

Đôi khi phụ nữ chịu nhận sự giúp đỡ và đón nhận yêu thương từ người quanh mình cũng là một kiểu hạnh phúc. Cứ cố mạnh mẽ, cố làm mọi việc bằng chính sức mình, tất cả chỉ khiến bản thân mệt mỏi, người xung quanh cũng mệt mỏi. Đến cuối cùng, mạnh mẽ chỉ khiến bạn kiệt sức, chỉ khiến bạn lầm tưởng rằng mình thật sự có thể chịu đựng được tất cả.

phu-nu-8-yeu-duoi-cung-la-net-dep-cua-phu-nu-6.jpg
Cứ gồng mình lên mà sống, có mệt mỏi không cô gái?
 

Nhưng không, bạn không thể chịu đựng được tất cả, không thể giải quyết được mọi vấn đề. Rồi sẽ có lúc bạn muốn khóc khi bạn đau khổ, bạn buồn khi bạn cô đơn nhưng bạn lại chẳng làm gì cả, thậm chí ép mình không được khóc. Bạn lờ đi cảm giác của chính mình chỉ vì không muốn lộ ra bạn yếu đuối.

Cứ xù gai lên mà sống có mệt không? Phụ nữ hãy cho phép mình có những phút giây rơi nước mắt, có những phút buồn vì tình yêu, có những phút giây được ai đó ôm và cho mượn bờ vai tựa vào. Nếu không có người yêu thì cứ ôm lấy đầu gối chính mình mà trút hết ra. Rồi hôm sau lại mạnh mẽ mỉm cười sống tiếp. Yếu đuối vài phút như thế có mất mát gì đâu?

Vì chỉ khi ta yếu đuối ta mới phát hiện ra mình còn có thể mạnh mẽ hơn bây giờ nữa. Rằng khi bước qua những yếu đuối phụ nữ sẽ trưởng thành hơn. Một khi những phút giây yếu đuối qua đi, nhìn lại ta sẽ thấy cuộc đời mình thật đáng sống, khi mọi sóng gió qua đi, yếu đuối sẽ là những dư vị ngọt ngào về một thời dám yêu, dám buồn, dám khóc, dám sống đúng với bản thân mình.

phu-nu-8-yeu-duoi-cung-la-net-dep-cua-phu-nu-4.jpg
Hãy cho phép mình yếu đuối, được ôm và được chia sẻ dù chỉ một phút thôi
 

Phụ nữ khi yếu đuối sẽ đẹp lắm, vì thật nữ tính, thật mong manh, và quan trọng là sống thật. Bởi vì dù bạn trang trí lên gương mặt mình sự cứng rắn, mạnh mẽ đến đâu, người khác vẫn nhận ra bạn đang gồng người đến tím mặt. Đôi khi nói với ba mẹ rằng bạn ổn cũng chẳng bằng bạn cứ ôm lấy mẹ mà khóc, ngồi cạnh ba mà than thở, người bên cạnh bạn sẽ cảm thấy an tâm hơn.

Có những lúc bạn nhận ra rằng mình không thể làm được mọi thứ, lúc đó bạn sẽ thấy bản thân vô dụng, và bạn thà rằng mình gồng lên mà chịu đựng còn hơn phải thừa nhận mình yếu đuối. Để làm gì vậy, bạn sống mạnh mẽ như thế, tự làm khổ tâm mình như thế rốt cuộc vì điều gì?

Hay bạn sợ khi bạn yếu đuối, bạn dựa dẫm, sẽ vì quá dựa dẫm mà dễ bị người khác làm tổn thương? Hay bạn sợ người ta sẽ xem thường bạn vì bạn yếu đuối, sợ một ai đó nhận xét bạn là vô dụng, là kẻ yếu thế? Bạn hơn thua vì những nhận xét như thế để làm gì, cố sống mạnh mẽ vì những đánh giá ấy để làm gì?

phu-nu-8-yeu-duoi-cung-la-net-dep-cua-phu-nu-7.jpg
Yếu đuối sao phải xấu hổ, chỉ là quá mệt mỏi rồi thì người ta yếu đuối
 

Bạn sẽ chẳng bao giờ có được huy chương cho sự mạnh mẽ, cứng cỏi một cách nghiêm khắc với bản thân đâu. Đã là phụ nữ, hãy cho phép mình yếu đuối. Yếu đuối một cách lý trí, yếu đuối cho những phút mệt mỏi nhất của cuộc đời. Yếu đuối khi con người ta thấy mệt rồi, thế thôi, chứ không phải sống một đời yếu đuối, một đời dựa dẫm.

Yếu đuối đối với phụ nữ không có gì đáng xấu hổ, chỉ là chúng ta có đôi lúc sẽ yếu lòng, đôi lúc mệt mỏi, đôi lúc cần một điểm tựa mà thôi. Không ai cứ thế sống mãi một mình mà trơ trọi chịu đựng, cũng không ai cứ một mình mà làm hết tất cả mọi việc. Cũng không phải lúc nào lòng ta cũng sẽ mạnh mẽ như vẻ bề ngoài cứng rắn.

Đừng nghĩ rằng yếu đuối chỉ dành cho những người phụ nữ không thể làm chủ bản thân, những người không nắm bắt được cuộc đời mình, luôn phải dựa dẫm. Ai cũng sẽ có những lúc yếu đuối, đàn ông cũng thế, cớ sao bản thân là phụ nữ, chúng ta lại không cho mình một cơ hội được yếu đuối, được đón nhận sự giúp đỡ, an ủi?

phu-nu-8-yeu-duoi-cung-la-net-dep-cua-phu-nu-5_0.png
Chẳng ai yếu đuối một đời nhưng chẳng ai phải cố sống mạnh mẽ cả đời
 

Một người phụ nữ biết yếu đuối với đúng người và đúng lúc là một người phụ nữ thông minh, cũng là một nét đẹp rất riêng của phụ nữ. Đừng hỏi vì sao những cô nàng yếu đuối lại khiến các anh chết mê chết mệt. Bởi đàn ông có bản tính trời ban thích được chở che, thích được bảo vệ, và những cô nàng yếu đuối, mỏng manh lại khiến các anh rất tự tin thể hiện bản lĩnh của mình.

Thực tế các nàng ấy chẳng yếu đuối đâu nhé, chỉ là biết cho bản thân mình một điểm tựa, cho bản thân những khoảnh khắc thư thái, một khoảng trống để thở. Gồng mình lên để sống theo cách của người phụ nữ hiện đại mạnh mẽ cũng được, nhưng để làm gì khi có người yêu thương bên cạnh? Cứng rắn để làm gì khi nó chỉ khiến tình yêu mệt mỏi, cuộc sống mệt mỏi, bản thân ta mệt mỏi?

Thôi thì các chị cứ yếu đuối một chút đi, cho phép bản thân được thể hiện tất cả những điều mình trăn trở, tất cả những khó khăn mình gặp phải. Để rồi đón nhận những yêu thương từ người thân, đón lấy sự chở che từ người mình yêu, đón lấy sự thấu hiểu từ bạn bè. Chẳng ai yếu đuối một đời nhưng cũng chẳng ai phải cố sống mạnh mẽ cả một đời.

Hy

Tin mới trong ngày