phunu8_news_0.png

You are here

Đẹp vì mình, đẹp vì chồng con

Wednesday, 6 December 2017 - 3:34pm

Dẫu cuộc sống bận rộn, mệt mỏi, đầu tắt mặt tối thì đừng bao giờ buông lơi công cuộc làm đẹp. Phụ nữ phải luôn ý thức rằng trước là đẹp vì mình, sau đẹp còn là vì chồng vì con.

Gửi những người phụ nữ của gia đình đã không còn thiết tha đến việc làm đẹp!

Sẽ có lúc bạn chợt nhận ra rằng quên làm đẹp cho bản thân là một điều cực kỳ thiệt thòi. Bất ngờ một ngày, con bạn sẽ luôn miệng ngây thơ khen mẹ cuả bạn con đẹp lắm, chồng bạn sẽ im lặng mà tán thưởng một cô gái khác trong lòng. Còn bạn, bạn chỉ biết thở dài đổ lỗi cho thời gian, cho số phận, nhớ đến một ngày xưa mình cũng đã từng đẹp.

phu-nu-8-dep-vi-minh-dep-vi-chong-vi-con-1.jpg
Phụ nữ quên làm đẹp cho bản thân là một điều thiệt thòi
 

Nhưng bạn đâu biết được rằng, thiệt thòi là do bạn tự chọn, số phận là của bạn, thời gian sử dụng như thế nào cũng là do bạn. Chẳng điều gì là sai, bạn cũng chẳng có lỗi, vấn đề là do bạn đã đủ mệt mỏi và tự biến mình thành một người phụ nữ không thiết tha làm đẹp nữa.

Do bạn cứ nghĩ việc gia đình khiến bạn mệt, việc công ty khiến bạn đau đầu và chồng con thì chẳng ai hiểu cho bạn cả, bạn cũng đâu muốn xấu. Nhưng không phải con bạn còn quá nhỏ nên không hiểu và thương bạn hay chồng bạn đã quá quen nên chán chê bạn. Thực tế, vấn đề là do chính suy nghĩ của bạn mà thôi. Rằng bạn mong chờ ai đó hiểu mình, ai đó thương mình dù mình cứ xấu đi không phanh.

Là chồng, là con thì sẽ chẳng bao giờ bỏ mình? Bạn hãy luôn nhớ rằng “không có người phụ nữ xấu chỉ có phụ nữ không biết làm đẹp”. Bạn cũng là phụ nữ như bao phụ nữ khác. Bạn có chồng họ cũng có, bạn có con họ cũng có, bạn bận rộn họ cũng bận rộn nhưng bạn dần xấu đi và họ thì vẫn còn đẹp? Tại sao vậy?

phu-nu-8-dep-vi-minh-dep-vi-chong-vi-con-2.jpg
Hãy nhớ rằng bạn không phải là người phụ nữ duy nhất trên đời này phải bận bịu vì chồng con
 

Thời gian không buông tha ai và đâu phải số phận ai cũng tốt. Đâu phải ai cũng làm vợ nhà giàu, sống sung sướng, rảnh rỗi suốt ngày làm đẹp. Cũng có người luôn tay luôn chân lo cho chồng cho con. Có người phải vừa đi làm vừa làm hết việc nhà, nhưng tại sao có những người còn bận gấp nhiều lần so với bạn, họ vẫn không xấu đi như bạn bây giờ?

Vì thế đẹp xấu là do bản thân mình, đừng đổ lỗi cho ai đó, điều gì đó. Phụ nữ chúng ta không chỉ ở trong bếp, phụ nữ còn phải ra khỏi bếp, bước ra xã hội. Lúc đó, phụ nữ sẽ trở thành bộ mặt của chồng của con. Nhưng trước đó, phụ nữ là bộ mặt của chính mình và cần có trách nhiệm với bản thân mình.

phu-nu-8-dep-vi-minh-dep-vi-chong-vi-con-3.jpg
Bước ra khỏi căn bếp, bạn là bộ mặt của chồng của con
 

Ngay cả bạn cũng không cần chính mình nữa, không muốn mình đẹp nữa thì đừng bắt ai nghĩ bạn đẹp. Bạn nghĩ rằng mình hi sinh nhan sắc vì chồng con thì trong lòng họ bạn đẹp nhất? Họ sẽ biết ơn bạn, yêu thương bạn nhưng vẫn sẽ kêu bạn hơi béo, tóc bạn khô, vẫn thấy bạn già đi và họ vẫn sẽ khen người phụ nữ khác đẹp trước mặt bạn.

Trước khi ai đó khen bạn đẹp, chính bạn hãy nghĩ đến việc làm đẹp và giữ gìn nhan sắc trước đã. Không ai thích vợ mình luộm thuộm, cũng không đứa con nào muốn mẹ mình trông nhếch nhác. Tất nhiên bản thân phụ nữ càng không thể chấp nhận những điều đó.

phu-nu-8-dep-vi-minh-dep-vi-chong-vi-con-5.jpg
Mỗi người phụ nữ hãy luôn là một nữ hoàng giữa cuộc sống gia đình bộn bề, bận rộn
 

Hãy khiến chồng con hãnh diện vì người phụ nữ của họ thật dịu dàng, mặn mà theo một cách rất riêng. Có thể bạn không đẹp nhưng bạn phải duyên, phải chỉn chu, phải toát lên phong thái của một người phụ nữ biết yêu thương chính mình. Một khi bạn biết yêu chính mình, người khác cũng sẽ yêu bạn, trân trọng bạn.

Hãy chiếm giữ vị trí không thể thay thế trong lòng chồng con của bạn. Hãy viết nên cuộc đời của chính bạn, ghi lại một sự tồn tại đẹp đẽ của bạn trong cuộc sống này. Đừng tiếp tục chịu thiệt thòi, hãy sống vì mình, đẹp vì chính mình và cũng là đẹp cho chồng cho con.

Những bà mẹ không còn thiết tha với việc làm đẹp thân mến, đã đến lúc mọi người suy nghĩ nghiêm túc cho chính bản thân mình. Sẽ là một tương lai già đi, xấu đi khiến chồng con ngán ngẩm hay một tương lai xinh đẹp đáng sống? Hãy thay đổi trước khi quá muộn.

Hy

Tin mới trong ngày