phunu8_news_0.png

You are here

Chìa khóa hạnh phúc của phụ nữ: Biết làm đẹp vì mình

Monday, 7 August 2017 - 9:39am

Nghe qua tưởng chừng hơi tự luyến nhưng thử suy xét xem, khi nhìn hình ảnh xinh đẹp của mình trong gương, chị em có cảm thấy hạnh phúc không?

Trong những mẩu nói chuyện hằng ngày, thỉnh thoảng chị em chúng ta vẫn đề cập đến hạnh phúc và làm thế nào để có được chúng? Có người cho rằng chìa khóa hạnh phúc là kiếm được một ông chồng tốt hay bạn trai giàu có, người lại cho rằng nghề nghiệp ổn định rồi tiền bạc rủng rỉnh là đủ vui, người lại có thú đặt chân hết vùng đất này đến vùng đất khác, hay đơn giản hơn là tự mình mua được những chiếc túi hàng hiệu đắt tiền…Thế nhưng tôi cho rằng, chìa khóa hạnh phúc đầu tiên, cơ bản và lâu bền với phụ nữ đó là nhan sắc xinh đẹp, và sự xinh đẹp đó là vì chính bản thân họ chứ không phải ai khác.

phu-nu-8-chia-khoa-hanh-phuc-la-lam-dep-vi-minh-2.jpg
Chìa khóa hạnh phúc đầu tiên của phụ nữ đó là sở hữu nhan sắc xinh đẹp và biết đẹp vì mình
 

Một lần trên mạng xã hội, tôi tình cờ đọc được một confession (lời tự thú) liên quan đến nhan sắc. Người viết kể rằng cô không mấy xinh đẹp nhưng ở công ty luôn là người hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, vậy mà ít khi nào được khen ngợi, khác hẳn với một cô gái xinh đẹp trong công ty nhưng luôn dễ dàng được tha thứ cho chất lượng và ý thức công việc kém hơn. Câu chuyện nghe qua vô cùng mô-típ nhưng vẫn thấy được vấn đề muôn đời: có nhan sắc vẫn hơn!

Nhan sắc không chỉ liên quan đến công việc hay cảm nhận của bạn mà còn cả hạnh phúc của bạn nữa. Vì chìa khóa hạnh phúc của phụ nữ chính là biết làm đẹp vì mình.

Ở mức độ đơn giản nhất là bản thân bạn. Khi soi mình vào gương, bạn có hạnh phúc nổi không khi thấy trong đó hình ảnh của một phụ nữ đầu tóc rối bù, da mặt khô khốc, mắt thâm quầng, bụng lồi lõm những ngấn mỡ… Bạn còn chán ghét bản thân thì làm sao có thể hạnh phúc? Nhưng khi biết làm đẹp vì mình, bạn thấy một phụ nữ với gương mặt bừng sáng, nụ cười tươi rói, thân hình thon gọn, tóc tai bóng mượt… thì có phải bạn cũng bất giác vui vẻ không?

phu-nu-8-chia-khoa-hanh-phuc-la-lam-dep-vi-minh-3.jpg
Nhìn bản thân xinh đẹp trong gương, bạn cũng sẽ có cảm giác vui vẻ và hạnh phúc
 

Phụ nữ biết làm đẹp vì mình sẽ khiến người xung quanh cảm mến và rồi những phản ứng tích cực của họ sẽ tác động ngược lại, trở thành chìa khóa hạnh phúc của bạn. Một chị đồng nghiệp của tôi, từng rất giống những người phụ nữ tiêu biểu của gia đình: hi sinh tất cả, kể cả nhan sắc và thời gian của bản thân cho chồng con. Nhưng kết quả chị nhận về chỉ là sự hờ hững của chồng cùng phép trừ cho nhan sắc. Tinh thần ngày càng sa sút, chị tìm đến việc làm đẹp và tự chăm chút cho mình, ban đầu chỉ là để quên đi những áp lực và mệt mỏi. Nhưng dần dà, việc thay đổi không chỉ giúp chị vui vẻ, tự tin hơn mà còn khiến thái độ của chồng thay đổi hẳn.

Không đơn thuần trong phạm vi gia đình mà trong môi trường làm việc, phụ nữ biết làm đẹp vì mình sẽ nắm được chìa khóa hạnh phúc và thành công. Nhan sắc là ấn tượng đầu tiên và cũng là vũ khí lợi hại, đặc biệt trong các ngành dịch vụ. Hơn nữa, chúng còn tác động trực tiếp tới sự tự tin của chính bản thân bạn. Khi bạn chỉn chu, xinh đẹp hết nấc thì dù là lỗi phải gì bạn cũng dư tự tin và năng lượng để giải quyết, còn hôm nào trang điểm xuề xòa, áo quần nhăn cũ… thì bạn lại chẳng muốn đi đến đâu. Khi xinh đẹp, bạn chú ý đến công việc của mình còn khi không đủ xinh đẹp, bạn còn để tâm và lăn tăn chuyện người khác nghĩ gì về nhan sắc của chính mình hoặc thậm chí đi so sánh với những đồng nghiệp nữ xinh xắn hơn.

phu-nu-8-chia-khoa-hanh-phuc-la-lam-dep-vi-minh-1.jpg
Phụ nữ ý thức về giá trị của bản thân thì sẽ biết làm đẹp vì mình
 

Phụ nữ khi biết được chìa khóa của hạnh phúc là làm đẹp vì mình, họ sẽ học được cách tôn trọng và ý thức được giá trị của bản thân. Họ sẽ biết được mình xứng đáng được hưởng những thứ tốt hơn, tìm kiếm những điều ý nghĩa cho bản thân thay vì dành thời gian cho những điều vô nghĩa. Họ giỏi tập trung hơn, niềm vui tạo ra sẽ lâu bền hơn vì không phải phụ thuộc vào bất cứ ai hay điều gì, họ chỉ vì bản thân họ mà thôi.

Vì vậy phụ nữ, đừng đổ lỗi rằng mình sinh ra nhan sắc không bằng ai nên hãy chấp nhận và hài lòng với thực tại đi. Sai rồi, phụ nữ bây giờ ai cũng có thể xinh đẹp lên, bằng mọi cách, từ trang điểm hay phẫu thuật thẩm mỹ cũng được, bạn đều có thể xinh đẹp. Còn không, đó là vì bạn lười biếng và quá dễ dàng thỏa hiệp, cam chịu với thực tại. Nhan sắc, nó liên quan trực tiếp đến hạnh phúc của bạn.

Nhạn Hồi

Tin mới trong ngày