phunu8_news_0.png

Tréo ngoe tình đời

Tôi, một lần nữa tự vấn lương tâm mình sau hàng ngàn lần thức giấc trong suốt 20 năm dài đằng đẵng, phải chăng, quyết định chia tay mối tình đầu của mình là sai lầm. Cuộc đời quá ngắn ngủi để phải trải qua 20 năm dằn vặt…

Cuộc tình đầu 10 năm của cả 2 chúng tôi bắt đầu từ thời trung học chấm dứt trong tức tưởi chỉ đơn giản vì anh tiếc rằng mình…chưa nếm trải đủ mùi đời.  Tôi vô tình biết trong một lần, ở một cuộc nhậu, anh cảm thấy “hối tiếc” vì từ bé tới giờ mới chỉ biết 1 người con gái là tôi và cảm thấy “ghen tị” với bạn bè anh vì họ “sung sướng” hơn khi trải qua nhiều mối tình với nhiều cô gái để rồi lựa chọn lấy 1 người. Tôi nghe được ý này và cương quyết chia tay ngay khi thấy anh bắt đầu là lơi với 1 cô phục vụ trong bàn tiệc.

Anh bất ngờ, anh níu kéo, anh thề thốt chỉ yêu mình tôi và nói rằng chỉ là đùa giỡn trong bàn nhậu. Nhưng tôi vẫn kiên quyết ra đi. Anh tìm kiếm một thời gian rồi cũng buông tay khi tôi quyết đoán chặn tất cả mọi cuộc gọi, mọi thông tin. Tôi chuyến choáng nhiều năm. Đôi khi tôi tự vấn mình rằng có phải mình không yêu anh như mình nghĩ nên tôi mới cương quyết như thế. Nhưng sau đó tôi dường như nhận ra rằng, vì quá yêu anh nên tôi không thể chấp nhận điều đó.

Tôi gần như đêm nào cũng mơ về anh trong nhiều năm. Những giấc mơ rất đẹp và gần như chỉ là những kỷ niệm đẹp mà không hề có những khoảnh khắc cãi nhau, giận hờn khiến mỗi lúc thức dậy tôi lại tự vấn lý trí mình có nên liên lạc lại và tha thứ cho anh. Trong tôi luôn khắc khoải nhớ lần cuối anh ôm tôi và khóc “ “anh yêu em, người đàn ông nào cũng có những lúc như vậy”.  Mỗi lần như vậy tôi gần như luôn bật khóc “Đúng thật, người đàn ông nào cũng vậy nhưng nếu là người đàn ông của tôi thì không nên như vậy”.

first-love_0.jpg
Đêm nào tôi cũng mơ thấy tình đầu
 

Người ta bảo rằng vì quá yêu nên sẽ tha thứ còn tôi, vì quá yêu nên không thể chấp nhận. 10 năm sau, ngay khi cả 2 đều đã có gia đình êm ấm, tôi vẫn luôn nhớ và mơ tới anh từng đêm, không biết bao ngàn lần tôi muốn cầm điện thoại liên lạc mà lý trí luôn chiến thắng. Tôi né tránh tất cả các cuộc hội họp của lớp để tránh mặt anh. 3600 ngày khắc khoải… và rồi một ngày chúng tôi vô tình chạm mặt nhau trong lần họp lớp cuối năm.

Lần này tôi tham dự vì được tin rằng anh đã sang nước ngoài định cư cùng gia đình. Thật tréo ngoe, anh bước vào, ngồi bên và nói thật nhiều… trách cứ thật nhiều. Tôi xúc động run người. Tình cảm như bùng nổ. Nhưng bây giờ đã 10 năm qua rồi, giữa chúng tôi không còn là hai cá thể độc lập mà tồn tại thêm ít nhất hơn 4 người liên quan nữa là gia đình của mỗi người. Đêm đó anh nhắn tin cho tôi. Tôi thả lỏng cho tâm lý mình bay bổng, hả hê rằng anh vẫn nhớ tôi sau 10 năm đằng đẵng. Nhưng rồi, một lần nữa, lý trí lại chiến thắng. Tôi lựa chọn gia đình nhỏ của mình bởi hơn tất cả, họ đều vô tội. Họ yêu thương tôi và không thể phải đau khổ vì mối tình đầu đầy trăn trở của tôi.

o-on-betrayal-facebook.jpg
Cuộc đời quá ngắn ngủi để phải trải qua 20 năm dằn vặt
 

Năm sau nữa, tôi lại không đi họp lớp. Tôi cố tình tổ chức một chuyến đi thật xa với chồng để kỷ niệm ngày cưới. Cuộc đời thật quá nhiều trái ngang. Một lần nữa, tôi gặp anh trên cùng chuyến bay, cùng một tour du lịch tới cùng địa điểm cách nửa vòng trái đất. Nhưng lần này là cuộc chạm mặt của cả 2 gia đình. Chúng tôi nhìn nhau, ngượng ngùng.

Tôi trải qua một đêm dài trên máy bay mà không thể chợp mắt và đầy căng thẳng. Tại sao ông trời luôn thử thách tôi trong những tình huống quá bất ngờ như vậy. Làm ngơ cũng khổ, nói chuyện cũng không xong. Cả hai chúng tôi bối rối đến độ vợ anh và chồng tôi đều cảm nhận được nên chúng tôi đành giới thiệu lẫn nhau. Câu nói của anh rằng “anh cố tình tránh cuộc họp lớp để tôi tự nhiên tham dự” khiến tôi gần như gục ngã. Chuyến du lịch 10 ngày sang các nước Châu Âu cùng nhau, cùng gia đình của nhau như một tấn kịch mà mỗi chúng tôi buộc phải làm tròn vai diễn. 10 ngày, nước mắt tôi không ngừng chực trào trước cảnh đời quá sức tréo ngoe… Tôi, một lần nữa tự vấn lương tâm mình sau hàng ngàn lần thức giấc, phải chăng, quyết định chia tay mối tình đầu của mình là sai lầm. Cuộc đời quá ngắn ngủi để phải trải qua 20 năm dằn vặt…

 

phhucuong@...

 

Tin mới trong ngày