phunu8_news_0.png

Tôi suy sụp khi phát hiện mình chỉ là “con người khác”

Từ nhỏ, nhiều người xì xầm chắc mẹ tôi “tèm nhem” với ai đó rồi sinh ra tôi vì tôi hoàn toàn không giống ai trong nhà.

Bố mẹ tôi có 4 người con. Tôi là con thứ. Từ nhỏ, tôi đã không giống bố mẹ lẫn các anh chị em của mình. Cả nhà không ai mắt một mí, có lúm đồng tiền lại cao ráo như tôi. Lúc nhỏ, tôi thường bị chọc: “Mày là đứa bố mẹ mày lượm từ thùng rác về”. Lớn lên một chút, có người nửa đùa nửa thật: “Em về hỏi thử mẹ hồi xưa có say nắng anh nào mà quên “bảo vệ” không? Trời ơi, nghe những lời này em tức không thể tả được. Về méc bố, bố ôm em xoa đầu: Ui giời, con nghe chi mấy đứa dở hơi đấy. Con là búp bê, là hoa hậu của bố mẹ là được rồi”.

gia_dinh_0.jpg
Tôi từng sống trong một gia đình đầy ắp yêu thương. (Ảnh chỉ có tính minh họa)
 

Nói thêm là bố thương tôi nhất nhà, không biết có phải vì tôi là con gái đầu hay không (trước tôi là anh trai) hay do tôi hay mè nheo, nũng nịu và khéo nịnh nọt. Đến giờ, khi tôi ra trường, đi làm, thỉnh thoảng bố vẫn đưa đón tôi như hồi còn bé.
Cuộc đời sẽ vẫn màu hồng và những dị nghị kia có thể đã chìm vào quên lãng nếu không có một sự cố. Trên đường đi thực tập về, tôi bị một người từ trong hẻm lao ra đụng phải. Tai nạn khiến tôi bị dập phổi, gãy tay chân, chấn thương đầu, hôn mê hơn nửa tháng trời. Khi phẫu thuật, bác sĩ cần truyền nhiều máu để cứu tôi. Cả nhà tôi được huy động nhưng lạ lùng thay, chẳng ai có cùng nhóm máu với tôi cả. Để cứu tôi, bạn bè phải kêu gọi hiến máu gấp rút. Sau hơn 6 tháng, tôi mới dần dần bình phục.
Dĩ nhiên, điều kỳ lạ đó tôi không hề được biết cho đến ngày tôi phát hiện ra sự thật. Còn bố mẹ khi ấy, họ sốc rất nhiều nhưng họ nén lại để lo cứu chữa cho tôi. Sau đó, dù đã đi gặp bác sĩ tìm hiểu thông tin và biết điều rằng con cái có thể không cùng nhóm máu với cha mẹ nhưng họ tin rằng có điều gì đó bất thường. Họ bí mật lấy mẫu tóc của tôi đi xét nghiệm ADN. Kết quả khiến họ ngỡ ngàng: tôi không phải con ruột của họ.

Sau bao ngày trăn trở, họ quyết định không nói sự thật cho tôi biết và hai người âm thầm đi tìm sự thật. Tôi lúc đó chỉ thấy làm lạ là sau tai nạn của tôi, bố mẹ bỗng dưng ít nói hẳn đi, cứ nói chuyện riêng với nhau. Tôi chỉ nghĩ chắc sức khỏe của mình còn có vấn đề gì đó mà tôi không được biết. Tôi đi hỏi người thân, bác sĩ, tất cả đều nói tôi đang khỏe lại, không có gì nghiêm trọng nữa. Vậy thì, bố mẹ đang lo lắng điều gì?
Nửa năm sau, bố mẹ lại cứ hay đi xa đâu đó, năm bữa nửa tháng mới về. Các anh chị em khác thì cứ bí bí mật mật kiểu gì đó. Tôi rất bực mình, tôi hét toáng lên rằng có chuyện gì mà tôi không được biết. Đáp lại, tất thảy đều im lặng hoặc trả lời qua loa.

khong_phai_con_ruot_bo_me.jpg
Tôi đau khổ khi phát hiện ra sự thật trớ trêu. (Ảnh chỉ có tính minh họa)
 


Tôi không quá khó khăn để tìm ra sự thật. Tôi mua một máy ghi âm, lén cài đặt trong phòng bố mẹ. Một ngày sau đó, bố mẹ và gia đình đã phải thừa nhận với tôi điều gì đang xảy ra. Thì ra, bố mẹ đang âm thầm đi tìm đứa con ruột thịt của họ. Và đau đớn thay, trong chuyến mới đi này, họ nhận được hung tin: Đứa con của họ đã qua đời vì hoàn cảnh gia đình bố mẹ ruột của tôi (những người cũng lâm vào cảnh trớ trêu như họ) quá nghèo, không đủ sức chạy chữa khi đứa con lâm trọng bệnh. Bố mẹ nói: Đằng nào cũng là sự thật, con có quyền chọn lựa những gì con muốn, bố mẹ không ép!

Hiện giờ, tôi đang rối như tơ vò, rất khó nghĩ và suy sụp. Bố mẹ đang rất đau khổ vì đứa con ruột thịt đã mất, ray rứt vì đã không phát hiện sớm sự thật này, để đứa con ruột phải sống trong hoàn cảnh bi thương. Nếu tôi bỏ đi thì nỗi đau của ông bà càng nhân đôi vì dù gì họ cũng đã bỏ công sức để nuôi tôi hai mươi năm hơn. Tôi cũng rất đau buồn nếu phải sống xa họ, xa cái nhà đầy yêu thương, hạnh phúc này. Tôi đã sống và lớn lên ở nơi này hơn 20 năm rồi, bao nhiêu kỷ niệm. Tôi yêu họ và họ cũng yêu tôi. Nhưng nếu tôi ở lại, bố mẹ ruột thịt tôi chưa từng biết mặt có thể sẽ cho rằng tôi ham sung sướng. Họ cũng có thể rất đau khổ vì không còn con cái để có thể nương tựa cuối đời.
Tôi không biết phải chọn lựa ra sao nữa…

Hải Phùng (Đà Nẵng)

 

Nguồn: Tổng Hợp

Tin mới trong ngày