phunu8_news_0.png

Tôi phải làm gì để giúp chồng và chính mình?

Tờ giấy xét nghiệm ghi anh cần trở lại làm xét nghiệm sau 3 tháng nữa, có nghĩa là cái bóng nguy cơ lây nhiễm HIV vẫn như lưỡi gươm Democles lửng lơ cuối sợi chỉ treo trên đầu anh.

Phụ Nữ 8 Tôi phải làm gì để giúp chồng và chính mình? ảnh 2

20 năm trôi qua trong đời vợ chồng chúng tôi và tôi thấy mình đã có thời gian dài hưởng quả ngọt: có ba con, trai gái đầy đủ. Chồng giỏi, biết lo cho gia đình và vì vốn đào hoa nhưng cũng biết đâu là điểm dừng nên tôi cũng có vài lần vất vả để giữ chân chồng. Tuy nhiên, tôi vẫn lạc quan xem đó là thứ gia vị có cũng tốt cho cuộc đời.

Thế nhưng, khoảng nửa năm gần đây, thái độ và cách cư xử của anh rất lạ. Tính tình thay đổi, hay cáu gắt, chỉ trích vợ, thậm chí soi cả lỗi lầm của tôi thời mới yêu nhau. Mà căng nhất là anh không gần gũi vợ, quyết yêu cầu ngủ riêng.

Sốc và lo nhưng tôi cũng đủ bình tĩnh để truy nguồn cơn. Một lần, khi dọn bàn làm việc của anh, tôi thấy trong góc ngăn tủ một thứ khiến tôi điếng người: tờ giấy xét nghiệm HIV. Dù kết quả ghi âm tính nhưng tôi hiểu anh đã có mối quan hệ nam nữ ngoài luồng thấy đáng ngờ nên mới lo phải đi khám.

Tờ giấy xét nghiệm có ghi anh cần trở lại làm xét nghiệm sau 3 tháng nữa, có nghĩa là cái bóng nguy cơ lây nhiễm HIV vẫn như lưỡi gươm Democles lửng lơ cuối sợi chỉ treo trên đầu anh. Tôi làm gì để giúp chồng và giúp cả chính mình đây?

Ngọc My, Hà Nội 

 

Nguồn: Hộp thư bạn đọc Phunu8

Tin mới trong ngày