phunu8_news_0.png  banner.jpg

Tình yêu lãng mạn

Lãng mạn. Mình thích hai từ đó. Hai từ hàm chứa tất cả sự ngọt ngào, nồng ấm, trong sáng và thuần khiết của tình yêu cuộc sống. Mình thích hiểu rằng “lãng mạn” không có nghĩa là sến, là dở hơi, là “tâm hồn treo ngược cành cây” hay “mơ theo trăng và vơ vẩn cùng mây” với những điều không tưởng. “Lãng mạn” chính là sự cảm thụ của tâm hồn để thấy cuộc đời đẹp đẽ, để luôn thấy mình muốn trao yêu thương và được yêu thương nhiều hơn!

Và mình cũng ngưỡng mộ một tình yêu lãng mạn.

Yêu lãng mạn để thấy cuộc đời tươi mới, nhẹ nhàng và màu nhiệm như một câu chuyện cổ tích có hậu. Tình yêu là tình yêu, là sự rung cảm, trân trọng, yêu thương và sẻ chia của hai con người. Là sự hòa hợp của hai tâm hồn để cùng “vì nhau” một chút, cùng xây đắp vun vén cho tình yêu ấy đơm hoa kết trái.

Mình thích một tình yêu mà ở đó người ta không quá đề cao những giá trị vật chất. Tình yêu là tình yêu, chứ không phải được cân đong đo đếm bằng nhà, bằng xe và bằng những thứ có giá trị khác được tính bằng tiền. Mình mong muốn có một tình yêu mà điều đầu tiên người ta muốn tìm hiểu về “đối tượng” không phải anh ấy/cô ấy có đẹp không, giàu có không, thu nhập cao không, công việc tốt không? Mà thay vào đó là anh ấy/cô ấy chân thành không, ngọt ngào không, sâu sắc không, bao dung nhân hậu không? Mình thích những người có tâm hồn đẹp!

Mình thích ngồi bên cạnh người yêu những đêm ánh trăng vàng nhuộm cả hồ thu. Đấy thực sự là một hình ảnh mang lại nhiều xúc cảm! Mình thích được bàn tay anh ấy nắm mạnh, xiết chặt khi bước trên những nẻo đường để cảm nhận thật gần cái cảm giác bình yên, che chở. Mình thích được anh ấy ôm vào lòng, gọn ghẽ để thấy muốn tan chảy vì yêu thương.

 

Mình thích được tựa đầu vào vai, để biết mình đang được anh ấy nâng niu, che chở. Không chỉ đơn thuần là cảm giác an toàn, bao bọc mà hơn thế đó là sự gắn kết, nương tựa, cận kề sẵn sàng cùng nhau vượt qua gian nan, vui buồn, trắc trở. Mình cũng muốn được anh ấy hôn nhưng mình thích một nụ hôn trên… trán hơn để thấy có một điều đó gì khác lạ như là trìu mến, dịu dàng, ấm áp đến vô cùng. Đó là một ngôn ngữ không lời đặc biệt của tình yêu.

Vì là con gái mà nên mình thích nghe anh ấy nói những lời tình cảm, ngọt ngào nhưng phải thực sự chân thành chứ không là chót lưỡi đầu môi. Khi yêu, dù rất muốn nhưng mình sẽ không luôn miệng nói “yêu” mà thường xuyên… nhắn cho anh ấy rằng mình “nhớ” để anh biết mình dành tình cảm cho anh nhiều đến mức nào, rằng anh quan trọng ra sao trong tâm tưởng mình mọi lúc, mọi nơi và trong từng khoảnh khắc.

Mình thích hoa. Vì thế mình muốn được anh ấy tặng hoa vào những ngày lễ, Tết, những dịp đặc biệt. Bởi vì mình thích những gì có giá trị về mặt tinh thần nhiều hơn. Mình trân trọng tình yêu chung thủy. Vì thế mình sẽ yêu anh ấy chung thủy và cũng muốn sẽ là cô gái duy nhất của anh ấy mà thôi. Mình thích những hành động quan tâm nhỏ nhưng chứa đựng trong đó là một tình cảm thật lớn lao, chân thành không gì sánh nổi để thấy hạnh phúc chứa chan, thương yêu ngập lòng.

Tất nhiên, trong tình yêu người ta không chỉ biết nhận mà còn biết cho nữa, vậy nên để đáp lại tấm chân tình của anh ấy, mỗi ngày qua đi mình sẽ yêu thương, trân trọng anh ấy nhiều hơn. Hôm nay nhiều hơn hôm qua; ngày mai ít hơn những ngày tiếp sau nữa… Và chắc chắn một điều rằng đấy là tình yêu duy nhất, sâu sắc, nồng nàn mà mình dành cho anh ấy.

 

Và mình cũng rất thích được cất nhịp ngân nga theo những lời ca êm ái thế này: “Đôi khi tình yêu vẫn thế, yêu nhau chỉ vì yêu nhau…”.

Nhưng bây giờ, không biết có phải đã qua rồi cái thời của tình yêu lãng mạn?

Hà Vân

Nguồn: Theo fb

 


 

Tin mới trong ngày