phunu8_news_0.png

Nâng niu kỷ niệm

Có những ký ức mà chúng ta muốn quên. Và cũng không ít ký ức nằm trong đám bụi thời gian mà vô tình lật lại, ta lại thấy yêu thương quá khứ làm sao. Đó là khi ta nghe mơ hồ bên tai những  âm thanh quen thuộc như đã đi vào tiềm thức ta từ bao giờ. Vừa như ngay bên cạnh vừa như xa xôi lắm…

Đó là khi lâu thật lâu không nghe một giọng nói thân thuộc nào đó. Từng cách mà ai đó nói chuyện, thảng hoặc pha những tiếng cười rất nhẹ… Cái âm thanh thủ thỉ, vừa xa vừa gần, quan tâm gần gũi, tin cậy và tràn đầy yêu thương. Nó khiến ta thấy lòng hạnh phúc và bình yên vô hạn. Nhiều lúc ta ngạc nhiên sao mình bỗng thèm nghe một giọng nói ai đó, của tiếng ai đó gọi tên ta. Không biết ai đó có còn nhớ cái cảm giác hạnh phúc này không?

Phụ Nữ 8 Nâng niu kỷ niệm 2

Dù có những lúc ta thấy mình phải tranh thủ sống đến từng giây của cuộc đời. Và cũng là ta đó, nhưng lại thấy mình luôn tha thiết cùng  những điều đã đi qua trong đời biết bao. Có đôi khi chỉ là tìm trong ký ức những dòng thư cũ. Đọc lại sao thương quá là thương. Chỉ là cách ta nâng niu những kỷ niệm. Cuộc đời trôi qua ngỡ chậm, nhưng cuốn đi tất cả nhanh chóng và mạnh mẽ hơn mình tưởng. Hiểu vậy ta hãy nên có những khoảng lặng nhìn lại để bồi đắp cho chính mình.

Trong đời chẳng có gì ràng buộc được trái tim con người, nên đừng tin chắc rằng ai đó sẽ mãi không đổi thay. Cũng không thể buộc ai đó không được đổi thay. Ta không thể níu giữ trái tim một khi nó đã quyết tâm rẽ lối, cho dù đã từng có với nhau vô số những kỷ niệm đắm say. Trái tim vốn mong manh và thiếu kiên định, nên chỉ nên tin là mình có nhau trong khoảnh khắc này đừng chắc chắn rằng sẽ có nhau mãi mãi. Hãy nhớ chừa chỗ cho sự đổi thay, ta sẽ tránh không ít những tổn thương sâu sắc. Kỷ niệm sẽ vẫn mãi là kỷ niệm mà thôi.

Biết vậy nên hãy yêu thương. Và phải biết đón nhận tình yêu thương đúng cách.

Hà Vân

Nguồn: Theo fb

Tin mới trong ngày