phunu8_news_0.png  banner.jpg

Lạc lối trong hôn nhân

Tôi đã lấy chồng được tròn một năm, nhưng cuộc sống vợ chồng lại không được êm đềm như nhiều cặp khác. Sau đám cưới mấy ngày chồng tôi phải đi nước ngoài làm việc trong một thời gian dài, còn tôi lại tiếp tục khăn gói lên đường vào Sài Gòn để tiếp tục việc học của mình.

Từ lúc yêu nhau cho đến khi kết hôn, thời gian chúng tôi bên cạnh nhau là rất ít. Tính anh thì hay ghen mà mỗi đứa thì ở một nơi nên tần suất anh chửi tôi nhiều hơn, bất cứ chuyện gì cũng trở thành nguyên nhân khiến anh dằn vặt tôi. Thậm chí anh còn miệt thị ba mẹ tôi không biết cách dạy con khi tôi đáp trả những lời khó nghe của anh. Anh cấm tôi không được đi ra ngoài sau giờ học, không được giao lưu với bạn bè kể cả mấy đứa bạn thân thời đại học với lý do sợ tôi sa đọa.
Vì không chịu được cảnh suốt ngày ở nhà, tôi lén anh đi làm. Vì môi trường làm việc rất khắt khe, tôi không thể thoải mái trả lời điện thoại anh gọi về. Cuối cùng anh biết tôi đi làm, anh lại chửi, anh gọi tôi là “gái cao cấp”, anh bắt tôi phải về quê. Tuy nhiên vì tiếc công ba mẹ nuôi tôi ăn học, tiếc một công việc tốt, không muốn ăn bám gia đình chồng, tôi cương quyết không chịu về. Khi không thuyết phục được, anh chuyển sang dọa, anh nói nếu tôi không về thì sẽ ly hôn. Anh bắt tôi chọn giữa công việc và chồng.

Như giọt nước tràn ly, tôi chấp nhận rời xa anh. Biết không thể dọa được tôi, anh chuyển sang gây áp lực với gia đình mình, anh dọa sẽ bỏ hết tất cả để trở về.  Khi nghe tin, nhà chồng tôi rất lo lắng vì tiền nợ ngân hàng cho anh đi vẫn chưa trả xong. Ba chồng tôi suốt ngày gọi vào kêu rằng nếu anh về thì cả nhà sẽ thắt cổ chết. Ông còn sang gặp ba mẹ tôi, ông nhiều lần bị ngất vì cao huyết áp khiến tôi rất lo lắng.

Vì thương gia đình chồng và ba mẹ nên tôi đành gác lại tất cả để về quê, còn với chồng tôi thì đã không còn chút tình cảm gì. Trước khi cưới tôi đã không còn yêu anh, tôi ghét anh vì anh hay chửi tôi là “gái cao cấp”. Lúc đó tôi nói chia tay và anh bắt tôi trả lại cho anh toàn bộ những gì anh tặng tôi.

Anh rất giỏi lấy lòng, khi tôi đòi chia tay, anh về quê khóc lóc với ba mẹ tôi khiến mẹ tôi nghĩ rằng trên thế gian anh là người yêu tôi nhất và bắt tôi phải gọi điện làm hòa với anh.

Cuộc sống của tôi ở quê suốt ngày chỉ ở nhà, không bạn bè, không chồng, không công việc… Thật sự quá nhàm chán nên tôi tiếp tục tìm cách vào lại Sài Gòn, tôi nói với anh là tôi đi học nhưng thực tế là đi làm. Như một định mệnh, trong lúc mệt mỏi nhất tôi gặp lại người yêu cũ và  tìm được sự đồng cảm, chúng tôi gặp nhau nhiều hơn, thân thiết hơn và thậm chí anh còn đưa tôi giới thiệu cùng bạn bè.

Cuối cùng thì chồng tôi cũng phát hiện ra, anh tìm cách vào facebook của tôi, anh như phát điên, gào thét chửi bới và dọa sẽ giết cả hai nếu tôi không về quê. Vì sợ anh làm liều, nên tôi đã về quê. Anh nói muốn vun đắp lại tình cảm nhưng anh vẫn chửi tôi và thậm chí anh còn tạo một facebook giả, kết bạn với tất cả bạn bè của tôi, anh chụp màn hình những đoạn nói chuyện của tôi và người yêu cũ và đăng hình chúng tôi lên.  Tôi phải van xin anh và hứa sẽ bỏ tất cả, công việc, bạn bè để trở thành một người vợ như anh mong muốn.
Cuộc sống của tôi bây giờ là những ngày mệt mỏi, tôi đã không yêu chồng tôi từ lâu lắm rồi nhưng vì sợ cái này cái kia nên không dứt được. Tôi biết anh ấy yêu tôi nhưng anh quá ích kỷ và tôi cũng biết chuyện tình cảm của tôi với người yêu cũ là sai trái nhưng giờ đây tôi chẳng biết phải làm sao.

Độc giả hãy cho tôi một lời khuyên.

Thỏ Trắng


 


 

Tin mới trong ngày