phunu8_news_0.png

Khi ta lạc mất nhau

Dù những khoảnh khắc đã từng nhìn thấy người ấy trong thế giới của mình khiến ta tin rằng đó là mãi mãi, là ta nghĩ thế, là ta hy vọng thế…

Ngay vào khoảnh khắc đầu tiên kia, ta đã hiểu, cho dù cuộc đời có đi qua những vùng đất nào, gặp gỡ yêu thương với những người nào cũng chưa chắc tìm được một người có thể đồng cảm và trân trọng mình từ những vụn vặt ý nhị như thế. Khi gặp gỡ trao đổi cùng nhau thường xuyên hơn, sự thân thiết giống như một điều hiển nhiên lớn dần theo mỗi phút. Và trái tim ta tràn ngập một niềm cảm động.

Hình như ta thấy mình bớt chơi vơi, đơn độc hơn vì có một người bạn bên mình. Ta nhận ra mình quý trọng những điều thật nhỏ mà người đó dành cho ta, thật kỳ lạ khi biết mình hạnh phúc vì những chuyện nhỏ như thế. Ta có thể mỉm cười nhẹ nhàng thật tự nhiên, như nhìn thấy bản ngã của chính mình trong từng cuộc trò chuyện đã trôi qua dịu dàng. Sự thân thuộc giữa những người có duyên với nhau bằng tình cảm, sẽ mãi giản dị cho dù thay đổi là một phần không thể tránh khỏi trong cuộc đời này.

Con người ta nếu không có tình cảm này thì rồi từ từ cũng sẽ đón nhận được tình cảm khác. Nỗi buồn nào rồi cũng có cách dần dần phai nhạt theo thời gian. Dù những khoảnh khắc đã từng nhìn thấy người ấy trong thế giới của mình khiến ta tin rằng đó là mãi mãi, là ta nghĩ thế, là ta hy vọng thế… Một người ở cạnh một người thật ra đều do tự nguyện, nếu không mọi cố gắng đều vô nghĩa. Có những cảm xúc không bao giờ trở lại, và ta hiểu…

Phụ nư 8 Khi ta lạc mất nhau 3

Ta đã ở bên cạnh nhau trong một quãng thời gian đủ sâu sắc, đã từng chia sẻ với nhau rất nhiều cảm xúc. Người ấy có giọng nói ấm và ngọt ngào đủ để tin cậy, bỗng dưng ấm áp lạ thường. Mỗi một ngày trôi qua, sự hiện diện của người ấy trở thành một phần trong cuộc sống của ta. Giờ đây, ta sẽ tập làm quen, lòng hun hút với những mất mát vô hình… là những khoảng trống không bao giờ có thể lấp đầy nổi. Mọi thứ đều sẽ đi đến điểm dừng nhất định, bất kể ai có muốn gì đi nữa. 

Hà Vân

Nguồn: Tổng Hợp

Tin mới trong ngày