phunu8_news_0.png

Em chồng nợ nần lút đầu, bắt chúng tôi trả nợ thay

Chúng tôi phải trả nợ cho cô ấy hết đợt này đến đợt khác. Cô ấy nghĩ rằng chúng tôi là xưởng in tiền để phục vụ riêng cho cô ấy chắc?

Gia đình chồng tôi có 5 người con, gồm 4 trai, 1 gái. Cô em gái là út ít trong nhà nên rất được bố mẹ chồng cưng chiều dù cô đã gần 30 tuổi là làm mẹ một đứa con trai gần 10 tuổi.

Khi tôi về làm dâu, cô út đã cưới chồng sinh con nhưng vẫn thường xuyên về nhà ngoại. Cô hầu như giao khoán việc chăm con cho mẹ chồng dù công việc của cô chẳng bận rộn gì mấy. Chản nản với việc chồng làm lương thấp, cô xúi chồng bỏ việc, nhờ bố mẹ chồng vay tiền ngân hàng để cho vợ chồng cô mở tiệm kinh doanh hàng ăn uống.

em_chong_xem_chung_toi_la_may_in_tien_2.jpg
Cô ấy đã nhờ bố mẹ chồng cắm sổ đỏ, mượn nợ để mở cửa hàng kinh doanh. Ảnh chỉ có tính chất minh họa

Vì không có kinh nghiệm kinh doanh, lại không rành nấu ăn, phụ thuộc vào bếp, tiền mặt bằng lại cao, nhiều tháng liền, hai vợ chồng cô kinh doanh lỗ lã. Các anh chị khuyên vợ chồng cô đóng cửa, cô không nghe, cứ cầm cự, thiếu tiền lại nhờ mẹ chồng vay nợ. Kinh doanh một năm, nợ ngân hàng, nợ bên ngoài đã lên đến 500 triệu.

Lúc này, vợ chồng cô lại lục đục, gây gổ rồi ra tòa. Lúc này, em rể phủi bỏ hết tất cả trách nhiệm nợ nần, đổ cho là do vợ đứng ra vay mượn, không phải là ý muốn của anh ta nên anh ta không nhận khoản nợ. Bố mẹ chồng tôi lại nai lưng ra kiếm tiền trả nợ cho con gái. Xót bố mẹ, các anh em lại hùn tiền để trả nợ cho em gái, mỗi người hùn 100 triệu, còn lại bao nhiêu bố mẹ lo. Vậy mà em gái chẳng cảm ơn chúng tôi được một tiếng và tiếp tục vay mượn nợ nần, lúc thì mua xe, lúc thì mở tiệm làm đẹp… Làm cái gì cũng chẳng xong nhưng bố mẹ chồng chẳng trách mắng một câu, lại cứ hay xót thương con gái: Tội nghiệp nó, số phận nó chẳng may, gặp phải chồng không ra gì, làm việc long đong lận đận, thôi mình hỗ trợ em nó được gì thì hỗ trợ…”.

em_chong_xem_chung_toi_la_may_in_tien.jpg
Bố mẹ chẳng rầy la con gái, chỉ è cổ trả nợ nần. Ảnh có tính chất họa.

Quá chán nản vì phải cho tiền nhiều lần, các anh em lại buông xuôi, tuyên bố không giúp nữa, mặc cô muốn làm gì thì làm. Nhưng nào có yên, bằng cách nào đó, cô lại vay mượn bạn bè anh chị. Do chơi với nhau, biết nhau từ nhỏ, bạn bè chẳng ngại ngần cho em gái của bạn vay mượn, mỗi người một ít nhưng cộng lại thì ra khoản tiền to, gần 150 triệu. Lúc này, để cứu vãn danh dự, mỗi người lại tự móc túi ra trả nợ cho em mình.

Quá khổ sở, các anh em phải họp gia đình, tuyên bố nếu cô còn nợ nần, vay mượn thì sẽ từ mặt. Yêu cầu bố mẹ chồng không được dung túng cho con gái, buộc cô phải đi làm để kiếm sống, không được kinh doanh lung tung nữa. Người anh cả xin cho cô đi làm trong một công ty của người quen, được 2 tháng, cô lấy lý do không phù hợp, lại nghỉ việc.

Lúc này, chẳng ai còn thiết tha gì với cô nữa. Lại nợ. Cô lại rù rì đòi bố mẹ bán nhà trả nợ và cho cô vốn làm ăn. Điên tiết, các anh lại xúm vào túm tóc đánh cho một trận. Bố mẹ lại lăn ra khóc lóc, rền rĩ.

Bao giờ chúng tôi mới thoát được cô em gái “của nợ” này?

Theo Sparling.vn