phunu8_news_0.png  banner.jpg

Thế đã là phản bội chưa?

Cuối cùng không chịu nổi việc tôi hạch hỏi thì anh khai đi chơi riêng với một em trong công ty và anh thành thật khai cả chuyện anh vẫn đàng hoàng vừa đủ, không làm gì bậy bạ, chỉ hôn vào má tạm biệt đầu ngõ.

Vợ chồng cũng quen nhau lâu rồi mới cưới, cưới nhau đến nay cũng đã được vài năm và chỉ về với nhau một năm đã đẻ con đầu, giờ đã có hai đứa. Ngôi nhà chúng tôi ở chứa đến 4 thế hệ nên buồn vui khó chia sẻ thành tiếng, đành nín nhịn. Và nay tôi cũng đang thấy mình suy sụp dần tinh thần khi nghĩ đến tình huống dường như chồng đang phản bội mình.

Lúc đang mang thai đứa thứ hai, một buổi tối chồng về trễ mà cũng chẳng gọi điện. Đến khuya anh mới bước vào cửa. Tôi dò hỏi thì cứ vòng vo ba bốn lý do nào là hết pin, nào là công vụ đột xuất… Cuối cùng không chịu nổi việc tôi hạch hỏi thì anh khai đi chơi riêng với một em trong công ty và anh thành thật khai cả chuyện anh vẫn đàng hoàng vừa đủ, không làm gì bậy bạ, chỉ hôn vào má tạm biệt đầu ngõ. Nghe vậy tôi thôi truy hỏi nhưng buồn và khóc một mình.

Thế mà một cuối tuần khi hai vợ chồng đang ăn cơm, cô gái tên S ấy gọi điện đến. Tôi đề nghị anh mở loa ngoài để cả hai cùng nghe chứng tỏ anh thực sự không gian dối. Kết thúc cuộc nói chuyện, đầu dây bên kia là tiếng khóc của cô nàng đồng nghiệp của chồng tôi. 3 tuần sau bỗng điện thoại tôi lại nhận được tin nhắn của cô ả nhưng lời lẽ lại gửi chồng tôi một cách mùi mẫn, có lẽ không cần kể ra đây. Cô nàng giả vờ nhắn nhầm hay nhầm thật? Ngày tình nhân, hai vợ chồng tôi có một bữa ăn vui vẻ. Thế mà hôm sau chồng lại nhắn vợ rằng: “Anh xin lỗi em về mọi việc anh đã gây ra nhưng anh không thể nào quên S được”. Nghi hoặc tôi truy kỹ thì anh khẳng định điện thoại anh đang sạc, không nhắn gì cho tôi và cũng kể cả việc cô S vừa đưa điện thoại cho anh ấy!

Thế rồi nhiều tin nhắn kiểu ấy vẫn đến với tôi làm tôi quay cuồng. Cô ta nhắn nhầm hay không nhầm? Chồng tôi nhắn hay không nhắn? Hỏi thẳng anh vẫn trả lời là không nhắn. Rồi vẫn diễn ra cảnh anh về khuya, ngủ lại đâu đó và khi tôi than vãn anh vẫn bảo rằng tình cảm của anh với tôi không đổi. Mà tôi cũng không thể truy sâu hơn đến ý đồ của cô gái đồng nghiệp của chồng dù vẫn cố tin vào chồng hơn. Làm sao thoát khỏi mớ bòng bong này đây?

Thanh Thúy

Nguồn: Hộp thư độc giả

 


 

Tin mới trong ngày