phunu8_news_0.png

Có bầu ở tuổi 17, em phải làm sao?

Thật lòng em muốn giữ lại đứa con nhưng thấy sao khó khăn quá. Cưới anh, về sống ở nhà anh thì em không đủ tự tin, mà nghe lời cha mẹ bỏ cái thai thì em không nỡ.

Em chỉ là học sinh lớp 11, mới 17 tuổi. Em đang sống cùng gia đình ở Vũng Tàu. Em đã yêu bạn trai em được một năm. Bạn trai em năm nay là sinh viên đại học năm thứ nhất. Bạn trai em rất tốt bụng, chiều em và sống rất tình cảm. Bạn em đi học ở Sài Gòn nên thỉnh thoảng chúng em mới có dịp gặp nhau. Bạn trai em hứa hẹn sau này tốt nghiệp đại học sẽ cưới em. Em không có ý định học đại học vì sức học của em có hạn, em chỉ muốn là một nghề bình thường, làm thợ may hay làm công nhân gì đó.

Trong một lần đi chơi, không kìm  được, chúng em đã lỡ có quan hệ với nhau và sau đó còn vài lần nữa. Em nghĩ mình còn nhỏ, nên cũng không suy nghĩ gì nhiều. Nhưng từ hai tháng nay, em thấy người mình khác khác, không ăn cơm được, ói mửa tùm lum. Em lén đi mua que thử và thấy mình đã mang thai. Em bối rối quá, không biết làm sao, chỉ biết nói chuyện với bạn trai. Bạn trai em an ủi em, sẽ về nói với gia đình là cưới em, giữ lại cái thai. Em phân vân không biết làm sao. Giữa lúc ấy mẹ em sinh nghi và bắt em nói sự thật. Em đành phải nói thật chuyện mình có thai. Ba mẹ em rất tức giận, nhưng không đánh mắng em, chỉ khuyên em nên đi bệnh viện bỏ thai và tập trung học cho xong lớp 12 rồi tính tiếp. Ba mẹ nói rất nhiều, nào là em còn quá nhỏ, sinh đứa con ra bây giờ không lo gì được cho nó, sinh con sẽ làm hỏng tương lai của em, rằng gia đình bạn trai em biết đâu sẽ không chấp nhận. Ba mẹ em cũng không muốn mang tiếng vì có đứa con lầm lỡ như em.

Giữa lúc ba mẹ em ép em phải bỏ thai thì anh ấy đưa mẹ anh ấy đến nhà em nói chuyện, xin cưới. Ba mẹ em khăng khăng không đồng ý, viện lý do anh ấy mới học đại học năm nhất, làm sao có thể lo được cho em. Ba mẹ em cũng lo em còn quá ít tuổi, về nhà chồng sinh sống, không có nghề nghiệp trong tay, không có tiền bạc, biết đâu sẽ rất khó sống.

Từ đó đến nay đã một tuần trôi qua, em khóc rất nhiều, suy nghĩ cũng rất nhiều. Em biết càng để lâu thì thai càng lớn, càng khó bỏ. Thật lòng em muốn giữ lại đứa con nhưng thấy sao khó khăn quá. Cưới anh, về sống ở nhà anh thì em không đủ tự tin, mà nghe lời cha mẹ bỏ cái thai thì em không nỡ. Em nghe nói bỏ thai sẽ ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, lại sợ sau này sẽ bị ám ảnh cả đời. Em biết làm gì bây giờ?

Minh Trân

Nguồn: Hộp thư độc giả

Tin mới trong ngày