phunu8_news_0.png

Chồng muốn giúp gia đình người yêu cũ, tôi ngăn cản anh liền mắng tôi ích kỷ, hẹp hòi

Tôi với anh quen nhau tại một chương trình từ thiện do công ty tôi thực hiện, anh là đại diện của phía bên nhà tài trợ chính. Chúng tôi cũng yêu nhau hơn 2 năm mới tiến đến hôn nhân. Hiện tại, con trai đầu lòng cũng đã hơn 1 tuổi.

Khi mới quen tôi, anh cũng từng tâm sự rằng anh trước đây anh đã có một người bạn gái yêu nhau từ thời cấp ba. Đến năm 4 đại học thì chia tay vì người kia quen người mới. Mặc dù rất đau khổ nhưng vì là bạn bè lâu năm, gia đình hai bên cũng quen biết nên anh không cắt đứt hoàn toàn quan hệ với người cũ.

Thỉnh thoảng hai người vẫn nói chuyện hỏi thăm nhau, anh ấy còn  giúp cô ấy một số việc như một lần em trai người yêu cũ, cũng chơi khá thân với anh lên thành phố nhập học nhưng người ấy bận đi công tác nên anh nhận lời đón hộ. Lần khác, bố người đó nhập viện điều trị sỏi thận anh cũng sang thăm hỏi. Hay khi cô ấy nhờ anh tư vấn một số vấn đề về công việc hay các mối quan hệ mà anh ấy biết anh cũng rất sẵn lòng.

PhuNu8HinhAnh/u5190/phu_nu_8_giup_do_nguoi_yeu_cu_anh2_2.jpg
Tôi thật sự lo lắng khi anh vẫn đối xử tốt với người cũ. Ảnh minh họa

Ban đầu tôi cũng hơi khó chịu vì sợ anh vẫn còn cảm xúc với người cũ sẽ ảnh hưởng đến mối quan hệ của chúng tôi. Nhưng anh bảo tôi đừng lo lắng quá, hiện tại anh chỉ yêu tôi, còn chuyện đối xử tốt với người kia chỉ vì tình nghĩa hàng xóm, bạn bè thôi cũ mà thôi. Không còn dính dáng gì đến tình yêu nam nữ, níu kéo người cũ cả.

Vì tính anh hiền lành, ôn hòa và trung thực nên tôi cũng tin tưởng. Nhưng thật sự trong lòng vẫn không an tâm vì hiện tại người kia vẫn chưa kết hôn và anh ấy vẫn quan tâm người kia có phần đặc biệt hơn những người bạn khác.

Thời gian gần đây, gia đình cô ấy có người em trai út muốn đi xuất khẩu lao động sang Nhật, với chi phí ban đầu nghe nói lên đến 200 triệu. Gia đình cô ấy vẫn còn thiếu gần 100 triệu nên nhờ mẹ chồng tôi nói với chồng tôi giúp đỡ nhiều ít gì đó. Chồng tôi nói với tôi, muốn giúp gia đình người ấy số tiền còn lại để người em trai của cô được đi làm suôn sẻ. Vì gia đình cô ở quê cũng không khá giả gì. Cô ở thành phố vừa tự lập, vừa nuôi em trai thứ hai đang học đại học nên cũng không dư dả nhiều. 

Tôi phản đối. Tôi bảo dù sao họ cũng chỉ là như những hàng xóm bình thường khác thôi, đâu phải ruột thịt gì mà anh phải quan tâm đặc biệt như thế. Anh cũng từng giúp đỡ nhiều rồi, quan tâm nhiều rồi sao giờ còn đầu tư cho một người dưng như thế. Với số tiền ấy anh có thể làm nhiều việc khác để chăm lo cho gia đình vì thật sự vợ chồng tôi cũng tích cóp mới dư được một ít chứ không phải giàu có gì.

Chồng tôi liền nổi giận mắng tôi sống không có tình nghĩa, ích kỷ, chỉ vì ghen ghét cá nhân trong khi anh và người kia không còn tình cảm gì. Anh cũng đã có gia đình. Tôi hỏi lại, nếu trường hợp người mượn tiền là người yêu cũ của tôi liệu anh có đồng ý không. Anh liền bảo hai trường hợp ấy không giống nhau. Tôi vẫn cương quyết không đồng ý, bảo rằng nếu anh cho nhà người ấy mượn tiền tôi liền ly hôn. Anh rất giận, hơn một tuần này vẫn chưa nói chuyện đàng hoàng lại với tôi.

phu-nu-8-toi-phai-lam-sao-anh1.jpg
Anh giận và hơn 1 tuần nay chưa nói chuyện đàng hoàng lại với tôi. Ảnh minh họa

Hiện tại, tôi thật sự rất khó xử. Tôi biết, tính chồng tôi rất tốt, sống có tình nghĩa nhưng không nhất thiết phải đối xử quá tốt với người cũ và gia đình người ấy như vậy. Nếu không có chồng tôi thì vẫn còn nhiều người khác giúp đỡ họ mà. Hay thật sự chồng tôi vẫn còn tình cảm với người ấy nên muốn bù đắp cho người ta?

Tôi không biết phải làm sao để thuyết phục chồng mình đừng quá để tâm đến những chuyện của người cũ nữa. Nếu anh cứ tiếp tục như vậy nữa, có khi nào chúng tôi phải ly hôn không? Bởi vì là đàn bà, dù rộng lượng đến mấy tôi cũng không thể vô tư để chồng mình quan tâm đến người cũ như thế.

Hà Lê (Đắk Lắk )

Tin mới trong ngày