phunu8_news_0.png

Chạm khẽ vào nỗi nhớ

Mỗi lần cà phê luôn mang đến cho mình cảm giác lạ mà quen. Một chút vấn vương ngày hôm đó và nhiều ngày sau nữa. Và nỗi nhớ càng mênh mông. Chỉ có điều... Vậy mà như thấy thời gian như đã dừng lại.

Lâu thật lâu mình mới có thời gian ngồi quán cà phê. Mình ngồi trên một căn gác nhỏ, đủ tầm mắt để quan sát dòng người ngược xuôi trên phố và cả những gì đang diễn ra trong không gian nhỏ ấm cúng. Lơ đãng cầm muỗng khuấy ly cà phê với mùi thơm thơm ưa thích. Mình cứ nghĩ mãi, nghĩ mãi không hiểu sao tâm trí mình lại cứ ngập tràn những kỷ niệm mỗi khi những cơn gió chuyển mùa se se lạnh lao xao ngoài kia, lác đác vài cây với những chiếc lá vàng in trên nền trời xanh thẳm, chỉ ít hôm nữa thôi không khí Giáng Sinh đã tràn về, tất cả, tất cả cứ như nhắc nhớ một điều gì đó đã xa lắc xa lơ.

Phụ nữ 8 Chạm khẽ vào nỗi nhớ 1

Mình biết một điều, nhiều năm về sau nữa chắc chắn mình không thể quên được những cảm xúc này, vì mình bắt gặp nỗi nhớ luôn tràn về mỗi khi giao mùa, nghe đâu đó trong gió giọng nói ấm áp, ân cần và gần gũi, không biết nụ cười tươi tắn lúc đó của mình như thế nào, ánh mắt long lanh ra sao? Bỗng nhớ quá chừng cảm giác bình yên khi sóng bước cùng nhau trên đoạn đường ngắn ngủi, rồi một ngày mất hút không còn nhìn thấy nhau nữa.

Khi có nhiều thời gian tịnh tâm, mình chỉ làm một điều duy nhất, đó là nhìn thật sâu vào tâm hồn mình, tìm đến sự thánh thiện và tình yêu thương thuần khiết, khi ấy mình càng có thể thấu hiểu người khác và nhìn ai cũng thấy mình bao dung, không mang theo bất cứ thành kiến nào, cũng không còn hờn giận, trách móc hay có nhiều suy nghĩ vẩn vơ như trước nữa. Bất cứ ai cũng có lúc đổi thay và mình hãy nhìn nhận sự thay đổi như là một quy luật tự nhiên, chính ý nghĩ này giúp mình thanh thản và không làm mình thấy tổn thương sâu sắc khi có ai đó quay lưng lại với mình.

Và rồi, may mắn làm sao khi mình phát hiện ra mỗi ngày mới luôn có một cơ hội mới mở ra, vậy thì tiếc nuối làm gì những chuyện của ngày hôm qua. Để ta biết rằng ngày mai sẽ là một ngày khác, không nên mong đợi ai đó đến bên cạnh làm cho mình vui, tự bản thân mình có đầy đủ khả năng tìm thấy sự vui vẻ, tích cực, ý nghĩa của cuộc đời, và nỗi nhớ kia chỉ góp một góc nhỏ cho tâm hồn mình thi vị hơn một chút, lãng mạn hơn một chút mà thôi. Bất cứ ai cũng có một nỗi nhớ cất giữ một nơi đâu đó rất sâu và đôi khi những nhung nhớ đó bất chợt được thổi bùng lên mạnh mẽ khi có một điều gì đó chạm vào, dù chỉ khe khẽ thôi.

Phụ nữ 8 Chạm khẽ vào nỗi nhớ 2

Mình có thể tìm lại những cảm xúc xưa cũ, có thể có cũng có thể không. Nỗi nhớ luôn có thể da diết từ một nơi rất xa, người đi rồi có thể dễ dàng trở về, cũng có thể khó quay lại, cho dù có là một điểm kết thúc mình cũng mong muốn đó là một kết thúc đẹp giống như đã từng có một khởi đầu tuyệt đẹp. Một ngày nào đó, ở một nơi rất xa, sẽ có một đôi khi trong tâm hồn ai đó nỗi nhớ cũng sẽ dậy lên mỗi khi trời trở gió. Thế là đủ.

 Thôi mình về đi làm đây!

Hà Vân

Tin mới trong ngày