phunu8_news_0.png

Bởi là con người, ta cần có nhau

Khi ta nhận ra mình cần ai đó là khi ta thành thật với mình nhất. Bỗng dưng nhận ai đó có ý nghĩa với mình và nhìn thấy một cách rõ ràng những gì họ mang đến cho mình. Ta hiểu rằng điều đó đôi khi không nhất thiết phải nói, có những điều không thể không bày tỏ, nhưng… con người ta vốn quá kiêu hãnh và tự tôn, bởi thế ít khi nào ta thú nhận về điều mình thật sự cần. Ta sợ điều đó sẽ biến mình thành kẻ yếu đuối.

Mọi thứ đơn giản hơn chúng ta tưởng. Cách tốt nhất vẫn là đối diện với sự thật để cảm nhận và khám phá sâu sắc những suy nghĩ của chính mình. Điều đó có thể khiến ta hạnh phúc, cũng có thể làm ta vỡ mộng. Nhưng quan trọng nhất là khiến ta nhận ra, bạn chọn điều gì, bạn cần ai, tùy ý bạn muốn. Có những điều, nếu ta hiểu ra và nhận thức được giá trị của cái mình cần, bạn sẽ không bỏ qua như đã từng làm. Để khi quay nhìn lại, mình không thấy có nhiều nuối tiếc.

Phụ Nữ 8 Bởi là con người, ta cần có nhau

Đó là khi đầu óc ta căng cứng, không còn cảm xúc, chẳng màng buồn vui, ta kiệt sức bởi công việc, gia đình, ước mơ, nghĩa vụ chồng chất lên nhau…Ta nghĩ đến ai đó có thể trò chuyện cùng ta, ai đó đến bên cạnh thể hiện sự quan tâm, làm cho ta cảm thấy vui. Và giây phút êm đềm ngắn ngủi được ngồi bên nhau, cười với nhau. Vậy thì người đó thật sự rất có ý nghĩa với bạn rồi. Có nhiều mối quan hệ trong đời được mệnh danh là tình bạn, nhưng những người bạn thân thiết thì thật sự hiếm hoi. Vì thế nếu tìm thấy, hãy cố giữ chặt lấy họ.

Thế cho nên, giữa cuộc sống bộn bề đôi khi cũng cần nhìn lại, để tự hỏi lòng xem, phải chăng bên cạnh đời ta luôn cần có một ai đó luôn hiểu và luôn tin mình. Khi biết mình cần gì có nghĩa là biết mình có gì, thiếu gì và muốn gì. Có gì khó đâu, chỉ cần thành thật với chính mình. Bởi ta là con người nên rất cần nhau, bất cứ ai cũng mong mỏi được đắm mình trong sự an toàn, ấm áp, êm đềm của một mối quan hệ bền bỉ và đáng tin cậy.

Hà Vân

Nguồn: Tổng Hợp

Tin mới trong ngày