phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

7 nụ cười đáng nhớ trong cuộc đời của người phụ nữ

Monday, 11 February 2019 - 10:46am

“Hãy đếm tuổi của bạn bằng số bạn bè chứ không phải số năm. Hãy đếm cuộc đời bạn bằng nụ cười chứ không phải bằng nước mắt” – John Lennon.

Nhìn lại quãng đường chúng ta đi, quả thật, ta sẽ có xu hướng nhớ về những điều hạnh phúc mà mình từng có được mà thể hiện rõ nhất đó chính là nụ cười. Nụ cười ở đây xuất phát từ sự vui sướng thực thụ tận đáy lòng. Nụ cười đã ít, nụ cười của người phụ nữ còn ít ỏi hơn nhưng lại sâu sắc và thuần khiết hơn. Bởi phụ nữ có thể khiến mình khóc bất cứ lúc nào nhưng lại rất khó để tạo ra nụ cười đúng ý. Cuộc đời người phụ nữ, có 7 lần họ sẽ mỉm cười thật lòng và không bao giờ quên:

Nụ cười khi đậu kì thi mong muốn trong đời

Đó là cột mốc đáng nhớ và cũng có thể coi là chiến công “to tát” nhất mà người phụ nữ lần đầu đạt được trong đời. Càng là những phụ nữ sinh ra trong gia đình coi trọng nam hơn nữ, họ lại càng vui vẻ bởi đó là lời khẳng định cho chính bản thân họ. Đó có thể là danh hiệu ở trường phổ thông, ở một cuộc thi năng khiếu… nhưng quan trọng đó là cánh cổng đại học, cuộc thi đưa họ từ một cô gái được bảo bọc trong gia đình thành một người tự do, bắt đầu chuyến hành trình khám phá thế giới. Không cười sao được khi họ nhận ra những chân trời rộng mở trước mắt, những thách thức, niềm vui và cả vấp ngã đang chờ họ phía trước. 

phu-nu-8-make-her-smile-6.jpg

Nụ cười khi có được công việc đầu tiên

Gác lại những lo lắng rằng mình cần làm gì cho công việc này, mình cần thể hiện ra sao… là nụ cười thật sự khi họ bắt đầu một công việc, tự nuôi sống mình và nghĩ về viễn cảnh sẽ mua những món quà hay ho cho bản thân, sẽ tặng mẹ tháng lương đầu tiên hoặc những chuyến du lịch trước kia chỉ nghĩ đến trong giấc mơ… Công việc đầu tiên cho họ những bài học nhiều hơn hẳn trên trường lớp, khiến họ bắt đầu nhận thức sâu sắc hơn về bản thân và từ đó, trưởng thành và có trách nhiệm hơn.

Nụ cười khi được trao nhẫn cưới

Hãy thử nhìn xem có cô gái nào khi nhận chiếc nhẫn cưới từ người mình yêu lại không mỉm cười hạnh phúc? Đó là một trong những khoảnh khắc đáng nhớ nhất, hạnh phúc nhất mà không có từ ngữ nào diễn tả được cảm xúc của phụ nữ ngoài nụ cười. Từ đây, họ đã gắn kết với một người để tạo nên một gia đình, bước vào cuộc sống hoàn toàn khác so với trước kia.

phu-nu-8-make-her-smile-2.jpg

Nụ cười khi lần đầu ôm con vào lòng

Trải nghiệm làm mẹ lần đầu tiên cũng là trải nghiệm đáng quý, thiêng liêng của người phụ nữ. Vì sau tất cả những nặng nhọc, vất vả, đau đớn mà họ chịu đựng lại kết tinh thành nụ cười trên môi, khi mà họ được ôm đứa con vào lòng. Những cung bậc cảm xúc vỡ òa, niềm hạnh phúc tràn ngập… đan xen vào nhau và cho họ bước thêm một trang nữa trong cuộc đời mình. 

phu-nu-8-make-her-smile-7.jpg

Nụ cười khi tặng lại mẹ món quà ý nghĩa

Càng đi xa, càng bôn ba trải đời mới thấy sự quan tâm và yêu thương của mẹ là vô giá. Những thành tựu đầu tiên cũng muốn khoe mẹ, những niềm vui, kỉ niệm hay khi thất vọng đều muốn được sẻ chia và trò chuyện cùng mẹ. Phụ nữ khi càng đi xa, càng trưởng thành mới càng gần gũi và mong muốn đền đáp mẹ với những điều tốt đẹp nhất. Niềm vui được mua món quà tặng mẹ khi được tháng lương đầu tiên, nụ cười khi bắt đầu chuyến du lịch xa lần đầu của hai mẹ con, dành một ngày nghỉ để tặng mẹ những điều bất ngờ... có lẽ sẽ mang lại nhiều tiếng cười hơn bất cứ trải nghiệm nào bạn từng đi qua. 

phu-nu-8-nhung-cau-noi-hay-ve-nu-cuoi-12.jpg

Nụ cười khi người đàn ông họ yêu tặng quà

Phụ nữ dù ở tuổi nào đi nữa, vẫn mang tâm hồn nhạy cảm và dễ xúc động như thời thiếu nữ. Về điểm này, nếu người đàn ông yêu họ có thể nắm bắt được sẽ dễ dàng khiến người phụ nữ của mình vui vẻ, hạnh phúc. Một món quà nhỏ nhân dịp sinh nhật, một bó hoa lúc kỉ niệm ngày cưới, chúc mừng nàng vì đã đạt được một thành tựu nho nhỏ… hoặc là đôi lúc tặng quà chẳng vì dịp gì cả, chỉ vì muốn thấy được nụ cười của nàng. Món quà không cần quá phức tạp hay cầu kỳ, chỉ cần thể hiện được thành ý là họ đã đánh giá rất cao và biết ơn người đàn ông của mình rồi.

phu-nu-8-make-her-smile-3.jpg

Nụ cười khi trao lại món quà ý nghĩa cho con mình

Những món quà mang tính thế hệ luôn có ý nghĩa đặc biệt. Câu chuyện về những chiếc váy cưới mặc từ thời bà ngoại đến mẹ hay con gái, một món trang sức gia truyền, một món quà kỉ niệm… đều gói ghém những ký ức, tình yêu thương, lời nguyện chúc và tấm lòng của người trao gửi dành cho người mình yêu thương. Khi người mẹ trao lại cho con cái mình món quà từng theo mình rất lâu năm, sẽ là nụ cười chúc phúc và mong những điều tốt đẹp tiếp tục được truyền nối và như một lời nhắc nhở hạnh phúc trong từng khoảnh khắc cuộc đời. 

phu-nu-8-make-her-smile-8.jpg
Cô gái mặc lại chiếc váy cưới từng được bà ngoại và mẹ cô diện trong ngày cưới của họ
 

T.T


 


 

Tin mới trong ngày